Năm nay Trường THPT Gia Định có gần 2.700 học sinh với 64 lớp, bao gồm các nhóm lớp chuyên, nhóm lớp tăng cường tiếng Anh, lớp tích hợp và các lớp công lập được phân hóa theo khối thi đại học A, A1, B, B1 và D. Số lượng cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường có 150 người; trong đó, có 1 tiến sĩ, 40 thạc sĩ, 100 đại học, 3 cao đẳng, 6 THPT và 8 người đang học cao học. Trong những năm gần đây, Trường THPT Gia Định được vinh dự nằm trong nhóm 200 trường có điểm tuyển sinh đại học cao trong cả nước.

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học mới 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả đạt được của các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THPT Gia Định trong hơn 50 năm hình thành và phát triển. Đồng thời, chúc các thầy cô giáo và học sinh năm học mới mạnh khỏe, đạt nhiều kết quả xuất sắc.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong Trường THPT Gia Định cần tạo môi trường để học sinh được trao đổi giữa thầy cô và học sinh; các thầy cô cần lắng nghe học sinh để tạo môi trường sáng tạo và đây là cái nôi sáng tạo cho TPHCM.

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng 

Còn đối với học sinh nhà trường không ngừng nỗ lực học tập để trở thành công dân tốt đóng góp cho sự phát triển của đất nước nói chung và TP HCM nói riêng. Trong đó, các học sinh khi đi học cần xác định là để làm 4 việc. Đó là học để làm công dân tốt, sống đúng pháp luật; học để đi làm có thu nhập khá, làm để có việc làm tốt theo khả năng của mình; học để làm con hiếu thảo, học để làm vợ chồng nghĩa tình, học làm cha mẹ biết yêu thương và dạy con; học để có khả năng đóng góp cho TP, cho quê hương, cho nhân loại phát triển. “Giáo dục văn hóa có thể đứng hàng đầu thế giới nhưng trong giáo dục không làm cho học sinh hiểu rằng gia đình là hạnh phúc, có con là hạnh phúc cho mình, hạnh phúc cho đất nước mới là phát triển lâu bền. Giáo dục tri thức là cần thiết nhưng giáo dục về gia đình là cần thiết, giữ truyền thống văn hóa Việt Nam” - Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh. 

Đình Thuyết