Ngày 15/4, tại Nghệ An, Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các Ban chuyên môn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Hội Nhà báo 63 tỉnh, thành phố, các Liên Chi hội, đại diện Ban Thư ký các chi hội trực thuộc Trung ương Hội đã tham dự Hội nghị tập huấn công tác năm 2018.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Hồ Quang Lợi cho biết, năm 2017 là năm đầu tiên các cấp Hội triển khai Luật Báo chí 2016, 10 điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2015 – 2020. Các cấp hội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả. Trung ương Hội đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng, được xã hội và giới báo chí quan tâm.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo các Ban chuyên môn thuộc Trung ương Hội

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu đã được nghe  lãnh đạo các Ban chuyên môn của Trung ương Hội quán triệt các quy định, các văn bản mới và giải đáp nhiều nội dung về công tác về công tác nghiệp vụ, công tác văn phòng, công tác hội, công tác thi đua khen thưởng…

Tình hình triển khai Đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao; cơ cấu, Điều lệ Giải Báo chí Quốc gia và một số hoạt động nghiệp vụ trong thời gian tới cũng được TS Trần Bá Dung – Trưởng ban Nghiệp vụ Trung ương Hội trao đổi với các đại biểu.

Hơn 40 ý kiến của các cấp Hội đã được các Ban chuyên môn ghi nhận, giải đáp, hướng dẫn đã giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu tham mưu, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Nhiều kinh nghiệm, cách làm hay trong thực tiễn tại các cơ sở đã được giao lưu, chia sẻ giữa những người làm báo trên cả nước.

leftcenterrightdel
Các đại biểu đại diện cho hơn 200 đơn vị cấp Hội trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. 

Ngày 16/4, Hội nghị Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam, Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam khóa X, Hội nghị lần 8 Ban Chấp hành Hội Nhà báo khóa X và Hội đồng Giải báo chí Quốc gia sẽ được tổ chức tại Nghệ An.

Ngô Tân