Tại buổi tiếp công dân tháng 9/2021 có 10 đoàn với 13 công dân đến gửi đơn kiến nghị, khiếu nại đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Qua phân loại, có 1 đoàn với 2 công dân đủ điều kiện được Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc. Đó là đoàn công dân Nguyễn Văn Vịnh và Nguyễn Văn Ninh đại diện cho một số hộ dân tại thôn Đông Yên, xã Yên Bồng (Lạc Thủy) có đơn với nội dung: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết Đơn khiếu nại lần 2 theo Quyết định số 1748-QĐ/UBND đến Quyết định số 1756-QĐ/UBND, ngày 30/7/2007 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án Đường dây tải điện 500KV Thường Tín - Hà Tĩnh, đoạn đi qua xã Yên Bồng (Lạc Thủy). Các hộ dân cho rằng đơn giá để thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng là thấp, không đúng quy định. Do đó, các hộ đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Lạc Thủy xem xét, thực hiện đơn giá phù hợp.

leftcenterrightdel
 UBND huyện Lạc Thủy phải xem xét, khẩn trương chỉ đạo giải quyết dứt điểm nội dung đơn thư khiếu nại báo cáo UBND tỉnh trước 15/10. Ảnh: PV&BT

Sau khi nghe kiến nghị, phản ánh của công dân và ý kiến tham mưu của các thành viên trong Hội đồng tư vấn tiếp công dân của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND huyện Lạc Thủy xem xét, khẩn trương chỉ đạo giải quyết dứt điểm nội dung đơn thư khiếu nại theo quy định của pháp luật và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/10/2021.

Tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành cũng nghe lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo tình hình vụ việc phá hoại tài sản, xâm hại đất đai trái phép của công dân xảy ra trên địa bàn xóm Ba Lầm, xã Nuông Dăm (Kim Bôi).

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công an tỉnh nắm chắc tình hình trên địa bàn, kịp thời tham mưu giải quyết vụ việc, đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự xã hội. Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các ngành chức năng và huyện Kim Bôi thực hiện quản lý đất đai trên địa bàn. Các cấp, các ngành liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; đồng thời, nắm chắc tình hình, hướng đến mục tiêu cao nhất là không để hình thành điểm “nóng” về an ninh trật tự, giữ vững ổn định an ninh nông thôn.

Các đoàn công dân còn lại được Ban Tiếp công dân tiếp nhận đơn thư kiến nghị, khiếu nại, đề nghị... để tổng hợp trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

H.T