Cụ thể, liên quan đến huyện Đức Hòa, 2 công dân là bà Phạm Thị Ria, ngụ thị trấn Đức Hòa và ông Nguyễn Văn Trọn, ngụ thị trấn Hậu Nghĩa khiếu nại quyết định của UBND này về giải quyết khiếu nại lần đầu với nội dung liên quan đến bồi thường, hỗ trợ do bị thiệt hại về đất và tài sản trên đất của gia đình bị thu hồi để làm dự án.

Liên quan đến huyện Cần Giuộc, 3 công dân gồm: Châu Văn Bưởi, Huỳnh Thị Xê và bà Đặng Thị Thúy Hằng cùng ngụ thị trấn Cần Giuộc, khiếu nại các quyết định của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc về việc giải quyết khiếu nại lần đầu cũng liên quan đến bồi thường thiệt hại giá trị quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất của 3 gia đình khi đất được thu hồi làm dự án.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần phát biểu kết luận buổi đối thoại 

Đối thoại riêng với từng trường hợp, Chủ tịch UBND tỉnh đều kết luận cụ thể.

Theo đó, khiếu nại của bà Ria đối với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa là sai. Từ đó giữ nguyên mức giá bồi thường đã phê duyệt, không giải quyết yêu cầu của bà Ria. Riêng nội dung khiếu nại của bà Ria về việc áp giá bồi thường giá trị quyền sử dụng đất đối với thửa đất có vị trí tiếp giáp với đường giao thông thì giao UBND huyện Đức Hòa xem xét giải quyết.

Về khiếu nại của ông Trọn đối với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của UBND huyện Đức Hòa thì đúng một phần. Đó là nội dung liên quan đến áp giá bồi thường cây cau vua.

Khiếu nại của hai công dân là bà Xê và ông Bưởi cho rằng quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc là sai. Tuy nhiên, qua xem xét hồ sơ và ý kiến của các sở, ban ngành thì việc giải quyết khiếu nại của UBND huyện Cần Giuộc là đúng với quy định pháp luật.

Còn đối với khiếu nại của bà Hằng là đúng một phần. Cụ thể việc bác nội dung khiếu nại thiếu diện tích đất thu hồi của bà là chưa đúng quy định pháp luật.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện phối hợp với các sở, ngành liên quan xem xét giải quyết đúng quy định pháp luật cho người dân.

Đình Thuyết