Tuy nhiên, vào lúc 11h45 ngày 7-3, GrabTaxi đã phản hồi những thông tin hoàn toàn sai sự thật trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đó là thông tin phản hồi từ Vinasun Corp ngày 8-3 liên quan đến việc Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh nêu rõ lý do tạm đình chỉ vụ xét xử vụ án dân sự giữa nguyên đơn  Công ty Cổ Phần Ánh Dương Việt Nam và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi ngày 7-3 trước đó.

Theo Vinasun Corp, Grab ngang nhiên khẳng định rằng Vinasun không cung cấp được thêm chứng cứ cần thiết và hợp lệ cho các cáo buộc của đơn vị, đồng thời, Vinasun chưa nộp bổ sung bất cứ tài liệu nào theo yêu cầu của Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ở phiên toà lần trước, Toà án chỉ yêu cầu Vinasun cung cấp thêm giấy phép kinh doanh của đơn vị nghiên cứu thị trường. Sau đó đúng 1 ngày, Vinasun đã nộp đầy đủ.

Về chứng cứ, Vinasun đã cung cấp tới 15 chứng cứ, trong đó, có khoảng 13 vi bằng và 2 báo cáo nghiên cứu thị trường. Báo cáo nghiên cứu này là của hai công ty có chức năng nghiên cứu thị trường và thẩm định thị trường, họ đã cung cấp kết quả và dựa trên kết quả này phía Vinasun đã cung cấp cho HĐXX để có cơ sở để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình.

leftcenterrightdel
Hình ảnh các tài xế của Vinasun đến theo dõi phiên tòa. 

Vinasun Corp cho biết, Vinasun Corp kiện Grab vi phạm luật khuyến mãi chứ không phải luật canh tranh, Grab đã cố tình không hiểu vấn đề này, tung thông tin sai sự thật. Cụ thể, Vinasun Corp. kiện đòi bồi thường hợp đồng trên cơ sở GrabTaxi vi phạm Luật thương mại 2005. Theo đó, ở phần khuyến mại chứ không phải là vi phạm Luật cạnh tranh 2005. Vinasun Corp không kiện trên cơ sở Luật cạnh tranh vì nó không thuộc thẩm quyền của Tòa và kiện bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Điều này đúng theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự của Việt Nam hiện nay.

Theo chia sẻ của Vinasun Corp., vụ kiện mà Vinasun Corp theo đuổi không phải chỉ mưu cầu lợi ích riêng mà muốn tạo môi trường công bằng và bình đẳng trong kinh doanh.

Được biết, Vinasun Corp đã thực hiện nghiên cứu và phát triển Vinasun App (Ứng dụng điện thoại đặt taxi) từ năm 2011. Đến năm 2013, do cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được yêu cầu nên đến tháng 8-2015, Vinasun Corp. mới xây dựng thành công và đưa Vinasun App có mặt tại Đà Nẵng. Sang tháng 12-2015, Vinasun App đã chính thức được áp dụng trên toàn hệ thống và các tỉnh có Vinasun Taxi hoạt động.

Đồng thời, Vinasun Corp. cũng đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng tốt hơn như: trang bị công nghệ trong toàn bộ hoạt động taxi, gắn máy tính bảng trên toàn bộ xe taxi, máy POS tính tiền và in hóa đơn, nhân viên điều hành các nơi đón khách sử dụng phần mềm nhằm kịp thời hỗ trợ khách hàng....

 Đình Thuyết