leftcenterrightdel
 Chính quyền gửi thư cho khách du lịch vì sự bất tiện gây ra từ công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: VPUB
Ngay trong sáng 26.7, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã chính thức có văn bản yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, trên địa bàn thành phố tạm dừng tổ chức các sự kiện lớn, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Đặc biệt quy định tạm dừng đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày. Riêng đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng nêu trên nếu có trường hợp đặc biệt thì yêu cầu đơn vị báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp thẩm quyền. 

Chiều cùng ngày, ông lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP cũng đã có thư gửi đến du khách.

Trong thư, ông Chính viết: "Thành phố Đà Nẵng xin gửi đến quý khách lời tri ân sâu sắc vì đã tiếp tục tin tưởng lựa chọn thành phố biển xinh đẹp của chúng tôi, đến tham quan du lịch thời điểm này.

Trong suốt thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự ủng hộ, tin tưởng của quý khách, Chính quyền và người dân Đà Nẵng đã nỗ lực giữ gìn điểm đến an toàn - hấp dẫn - mến khách.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, du khách và cộng đồng xã hội. Những biện pháp cấp thiết đó ít nhiều khiến chuyến đi của quý khách không được trọn vẹn hoặc làm cho kế hoạch sắp đến của  du khách không được như ý muốn.

Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc và rất mong nhận được sự cảm thông cảm chia sẻ trước những bất tiện do dịch bệnh gây ra.

Đà Nẵng luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý khách, và hy vọng sẽ đón tiếp quay lại vào thời điểm gần nhất, vui vẻ, an toàn và thuận tiện.

Theo Laodong.vn