leftcenterrightdel
Hình ảnh cắt từ phóng sự và tin nhắn đe dọa các phóng viên.  

Trước đó, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận được báo cáo của Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam và Liên Chi hội Đài Truyền hình Việt Nam về việc 02 nữ phóng viên của Ban Thời sự bị nhắn tin đe dọa giết cả nhà.

Nhận thấy, đây là sự việc nghiêm trọng, gây tổn hại về tinh thần, sức khỏe của các nhà báo và gia đình của mình. Với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên, Ban Kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội xử lý nghiêm hành vi đe dọa giết người của đối tượng nhắn tin và có kế hoạch đảm bảo an toàn cho nhóm phóng viên và gia đình.

Được biết, trước đó, vào thời điểm cuối tháng 9/2018, 2 cơ quan báo chí (Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh) đã đăng tải loạt bài phản ảnh tình trạng bảo kê tại chợ Long Biên. Hai phóng viên nữ chính là tác giả của loạt bài nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận xã hội. Theo dự kiến, trong thời gian giữa tháng 12 tới, các phóng viên có kế hoạch quay trở lại chợ Long Biên để tiếp tục quay phim, điều tra một số thông tin liên quan thì nhận được những tin nhắn đe dọa./.

Lan Anh