Ông Biện Văn Thuyết, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, huyện Cẩm Xuyên cho biết thông tin trên khi trao đổi với báo chí vào sáng nay (23.5). Cụ thể, kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy có 4 cán bộ không có bằng tốt nghiệp THPT gồm: Chu Thị Hiền (SN 1978), Phó chủ tịch UBMTTQ xã; Đặng Trọng Thạch (SN 1968), Phó Chủ tịch UBND xã, Chu Trọng Hòa (SN 1965), Trưởng Công an xã, Phan Ngọc Dượng (SN 1963), Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã. Trong số những người này có 1 ủy viên ban thường vụ, 3 ủy viên ban chấp hành đảng bộ xã.

Cụ thể, 4 người này sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Bà Chu Thị Hiền và ông Phan Ngọc Dượng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả; ông Đặng Trọng Thạch và ông Chu Trọng Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người thân, sửa thành của mình.

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Cẩm Xuyên cho hay: “Về mặt đảng, hiện chúng tôi đang thực hiện quy trình xử lý từ chi bộ lên. Tiếp đó sẽ trình Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định hình thức kỷ luật đối với 4 cán bộ có sai phạm trên. Bước tiếp theo, UBKT sẽ làm việc với UBND, các đoàn thể cấp huyện để xử lý kỷ luật về mặt nhà nước”.

Những người này đều sử dụng bằng không hợp lệ để hợp thức hóa các thủ tục để được đi học các lớp về Đảng, chuyên môn.

Bà Hiền đã sử dụng bằng giả để kê khai lý lịch đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, Đại học Hành chính và để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Phan Ngọc Dượng sử dụng bằng giả kê khai lý lịch để được đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, Đại học Luật, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương nhiệm kỳ 2015 - 2020 và bầu giữ chức Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ông Đặng Trọng Thạch sử dụng bằng tốt nghiệp của người thân, chỉnh sửa thành của mình để lập hồ sơ đi học học cử nhân luật, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương nhiệm kỳ 2015 - 2020 và giữ chức Phó chủ tịch BND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Chu trọng Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp của người thân, chỉnh sửa thành của mình để lập hồ sơ đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, Đại học Luật, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, làm trưởng Công an xã.


Theo Lao động