leftcenterrightdel
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đóng tất cả các địa điểm vui chơi trên địa bàn. Ảnh: Sơn Tùng 
Để giám sát việc chấp hành kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khi yêu cầu tất cả các hàng quán phải đóng cửa trong vòng hai tuần, sáng 26.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội ra thông báo: Sau khi có quyết định của Chủ tịch thành phố về việc tạm thời đóng cửa các địa điểm vui chơi, kinh doanh; người dân nếu phát hiện cơ sở nào còn mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào app Hanoi smart city.

"Ban chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng. Vì một Hà Nội an toàn hãy thay đổi hành vi, ngừng tiếp xúc- ngừng di chuyển!", thông báo nêu.

Trước đó, kết luận cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 25.3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết chỉ trong thời gian rất ngắn, dịch đã lây lan ra 198 vùng lãnh thổ và các nước trên thế giới. Trong bài phát biểu của mình, ông Chung nhiều lần nhấn mạnh cụm từ “nguy cơ lây lan ngày càng lớn”, “thành phố đang tiềm ẩn nhiều rủi ro”…

Một lần nữa, tại cuộc họp, Chủ tịch Hà Nội kêu gọi tất cả người dân nên ở nhà, không ra ngoài, trừ khi phải mua lương thực thực phẩm. Ông yêu cầu tất cả quán bar, karaoke, cà phê, nhà hàng, phòng gym… phải dừng hoạt động, bất kể nội hay ngoại thành. 

"Trừ các cửa hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc, cửa hàng bán thức ăn, còn lại tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ phải đóng cửa trong 2 tuần, đến ngày 5.4", Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu.Theo Lao động