leftcenterrightdel
Tổng Giám đốc Ngô Văn Kiên và Hội đồng cố vấn của Học viện: TS. Phạm Thị Cẩm Anh,
TS. Nguyễn Thanh Hoàn, PGS,TS. Vũ Thị Phụng và Nhạc sĩ, Nghệ sĩ ưu tú Trần Ngọc
 

Môi trường giáo dục đào tạo kỹ năng hoàn hảo, chuyên nghiệp

Các chương trình đào tạo tại Học viện được thiết kế một cách bài bản, chuyên nghiệp theo một hệ thống giáo trình riêng biệt với phương pháp lấy người học làm trung tâm và giảng viên đào tạo theo phương thức cầm tay chỉ việc, thực hành là chủ yếu nên mang tính ứng dụng và thực tế rất cao. Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có thể ứng dụng ngay vào thực tế cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, cộng đồng người học cũng được kết nối với các giảng viên nhằm trao đổi thêm các kiến thức và kỹ năng trên các diễn đàn chuyên ngành của học viện nhằm củng cố và cập nhật liên tục các thông tin và kiến thức liên quan đến công việc của mình nhằm phát triển bản thân và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ để thành công hơn trong sự nghiệp.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của Học viện là các Giảng viên chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và thực chiến trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục đào tạo về kỹ năng sống, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, nhằm triển khai các hoạt động giáo dục một cách có chất lượng Học viện cũng mời nhiều chuyên gia, doanh nhân có tên tuổi tham gia vào Hội đồng cố vấn điển hình như Nghệ sĩ ưu tú, Nhạc sĩ Trần Ngọc, PGS,TS. Vũ Thị Phụng - Chủ nhiệm bộ môn Quản trị văn phòng Đại học KHXH&NV Hà Nội, TS. Nguyễn Thanh Hoàn, Chủ tịch Tập đoàn Vinavico, TS. Phạm Thị Cẩm Anh - Viện Kinh tế Thương mại Quốc tế… 

leftcenterrightdel
Học viên khóa học Kỹ năng thuyết phục thực hành kỹ năng 

Hướng tới phát triển hệ sinh thái giáo dục toàn diện

Trong kế hoạch 5 năm từ năm 2019 đến năm 2024, Học viện sẽ tập trung mọi nguồn lực để đầu tư vào các Dự án liên quan đến giáo dục như: Dự án Café giáo dục - EduCoffee, Dự án Trang trại Giáo dục ITA, Dự án giáo dục trực tuyến: “Làm bài tập cùng con”, chương trình “Business Leader Camp” theo bản quyền của Học viện, đặc biệt Ban lãnh đạo Học viện đang nghiên cứu chuyên sâu để triển khai chương trình Quản trị Kinh doanh cấp cao với đối tượng đào tạo là các thành viên Ban Tổng giám đốc, Hội đồng Quản trị của các Tập đoàn Kinh tế, Tổng Công ty.

Business Leader Camp là Dự án huấn luyện đặc biệt do Ban lãnh đạo và Hội đồng cố vấn của học viện xây dựng dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Chương trình được tổ chức 3 đợt với 3 cấp bậc khác nhau. Tại chương trình này các doanh nhân sẽ được huấn luyện tinh thần để luôn có suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan, sự kiên trì; huấn luyện các kỹ năng quản trị điều hành doanh nghiệp, huấn luyện các chiến lược tìm kiếm nguồn vốn kinh doanh, huấn luyện cách thức giải quyết vấn đề và ra quyết định. Đặc biệt chương trình có kết hợp với rèn luyện tính kỷ luật và rèn luyện sức khỏe đồng thời nâng cao tính trách nhiệm với cộng đồng xã hội của các doanh nhân.

Triển khai dự án EduCoffee lan tỏa giáo dục cộng đồng

Với mong muốn mang lại những giá trị cao nhất cho cộng đồng, để mọi người có thể dễ dàng tham gia việc học tập phát triển bản thân, nâng cao hiệu quả giáo dục cho con cái, ươm mầm các tài năng thuộc mọi lĩnh vực ngày 15/09/2019 tại Nhà khách Chính phủ, Học viện đã chính thức công bố quyết định đầu tư triển khai dự án “Xây dựng Chuỗi café Giáo dục EduCoffee” trên khắp cả nước với quy mô dự kiến 100 cửa hàng được đầu tư bài bản, sang trọng, không gian trẻ trung sáng tạo nhằm thu hút mọi đối tượng thường ngày đến tham gia các chương trình đào tạo miễn phí theo phương thức tiếp thị chủ động. Tại đây, mỗi ngày sẽ có các chương trình ngắn hạn, có đội ngủ giảng viên đào tạo các kỹ năng sống, kỹ năng mềm, dạy ngoại ngữ, dạy nghệ thuật, dạy nấu ăn và các khóa học bổ trợ phát triển trí tuệ cho học sinh.

leftcenterrightdel
Bà Đinh Thị Hương, Phó Tổng Giám đốc Học viện giới thiệu dự án  

Bên cạnh đó, Hệ thống EduCoffee cũng sẽ thường xuyên tổ chức các khóa học chuyên sâu dài ngày có thu phí trên cơ sở người học tự nguyện đăng ký tham gia với sự giảng dạy, đào tạo của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, thực chiến trong các lĩnh vực và đặc biệt một số chuyên đề đào tạo về quản trị kinh doanh có sự hỗ trợ từ Ngân sách nhà nước, các tổ chức đoàn thể trung ương sẽ giảm tối đa chi phí cho người học, đặc biệt là các Doanh nghiệp, Doanh nhân.

Tại buổi lễ khởi động dự án, ông Ngô Văn Kiên, Tổng giám đốc Học viện chia sẻ: “Ngoài việc triển khai các hoạt động giáo dục đào tạo, tại hệ thống EduCoffee còn diễn ra các hoạt động khác như huấn luyện kỹ năng quản lý, triển khai mô hình cố vấn khởi nghiệp Startup Mentor, tổ chức hoạt động của các CLB doanh nghiệp, CLB sở thích, đặc biệt là tạo môi trường lý tưởng cho các bạn trẻ đến giao lưu, chia sẻ, tìm kiếm sự hợp tác để có thể Khởi nghiệp. EduCoffee cũng sẽ là một không gian văn phòng làm việc chung vô cùng lý tưởng cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Chúng tôi quyết tâm thực hiện tốt Dự án EduCoffee để tạo ra một hệ sinh thái nhân văn bền vững cho mọi người”.

Xây dựng cộng đồng cố vấn khởi nghiệp - Startup Mentor

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng “Quốc gia khởi nghiệp”, ngày 01/10/2019, Chủ tịch Học viện đã ban hành quyết định số 06/QĐ-HĐQT-ITA phê duyệt “Kế hoạch xây dựng cộng đồng cố vấn khởi nghiệp ITA” với mục tiêu tạo ra một đội ngũ nhà cố vấn thường xuyên để hỗ trợ phát triển những dự án, ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp bền vững để tạo sự lan tỏa về tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng. Cộng đồng Mentor là những doanh nhân thành đạt trong kinh doanh và có tâm huyết trong hoạt động xã hội cộng đồng sẵn sàng đào tạo, huấn luyện, chia sẻ kinh nghiệm cho các Startup Việt Nam để họ tránh được những rủi ro không đáng có trong giai đoạn đầu khởi nghiệp và xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

“Học viện Tài năng Quốc tế Việt Nam sẽ bám sát chủ trương xã hội hóa giáo dục của nhà nước, tập trung mọi nguồn lực, phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng viên, cải thiện phương pháp đào tạo, kiên trì, quyết tâm thực hiện được các mục tiêu và kế hoạch của mình, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp phát triển giáo dục chung của đất nước và mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng” Lãnh đạo Học viện khẳng định.

PV