Sáng 17/10, Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai đợt kiểm tra việc chấp hành, kiểm soát nồng độ cồn thực tế của lái xe trên đường phố tại TPHCM.

Đợt kiểm tra việc chấp hành nồng độ cồn thực tế của lái xe này nằm trong chương trình tập huấn kéo dài đến cuối năm 2019.

leftcenterrightdel
Kiểm tra đột xuất nồng độ cồn của tài xế taxi. 

Dù kiểm tra bất ngờ nhưng kết quả cho thấy, nhiều tài xế taxi đã tuân thủ rất tốt việc không uống bia rượu, nồng độ cồn khi lái xe.

Anh Bùi Đăng Mộng, tài xế Mai Linh cho biết: “Tôi cũng tự nhận thấy khi chạy xe mà sử dụng rượu bia là không tốt nên nhiều khi tham gia góp ý anh em đã chạy xe là không uống bia. Nói chung anh em tham gia hưởng ứng nhiều”.

“Chúng ta xây dựng có những nội quy, quy trình an toàn giao thông nhưng nếu không thực hiện các hoạt động kiểm tra phát hiện xử lý vi phạm có hiệu quả thì những quy định đó khó đánh giá hiệu quả. Kiểm tra đột xuất này là hoạt động mang tính chất nhắc nhở anh em lái xe thực hiện tốt những quy định công ty đã đề ra, phòng ngừa lái xe sử dụng rượu bia tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông”, ông Trần Quang Bình, Vụ trưởng vụ Vận Tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nói./.


Theo VOV