leftcenterrightdel
Kon Tum kiểm tra liên ngành về sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn tỉnh
Lãnh đạo Sở Công Thương sẽ là trưởng đoàn kiểm tra. Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum là Phó Trưởng đoàn kiểm tra. 

Đoàn sẽ kiểm tra các nội dung: Chấp hành các quy định về đăng ký kinh doanh và đảm bảo các điều kiện kinh doanh theo quy định; việc thực hiện qui định về hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa lưu thông trên thị trường; Kiểm tra việc thực hiện các quy định về tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng và sở hữu công nghiệp; việc thực hiện quy định của pháp luật về ghi nhãn hàng hóa; việc thực hiện quy định của pháp luật về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; Kiểm tra hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu, cấm sản xuất kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam và các nội dung khác liên quan đến vật tư nông nghiệp.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ tổ chức trinh sát, nắm bắt tình hình, đấu tranh có hiệu quả đối với hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Kiểm tra, chấn chỉnh, ngăn chặn và xử lý vi phạm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Cùng với đó tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản có liên quan và ký cam kết để các tổ chức, cá nhân biết không mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

H.T