Sáng 11.9, lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết đang thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Minh đối với các ông: Trương Công Bảy, Trần Văn Tám - Phó Chủ tịch UBND xã; Huỳnh Ngọc Bảy - Phó Chủ tịch HĐND xã; Trần Công Tân - Trưởng Công an xã; Trần Khánh Thư - Bí thư Đoàn thanh niên xã Bình Minh.
leftcenterrightdel
Hàng loạt cán bộ xã ở huyện Thăng Bình bị cách chức vì sử dụng bằng giả. (Trong ảnh: Trung tâm Hành chính huyện Thăng Bình). 

Các cá nhân này đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT "giả" để kê khai làm hồ sơ cán bộ công chức, hồ sơ Đảng viên; lập hồ sơ thi tuyển, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; làm hồ sơ để được quy hoạch và bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Minh nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngoài ra, là cán bộ, đảng viên nhưng các cá nhân trên chưa làm tốt vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm Điều lệ Đảng về những điều đảng viên không làm được.

Ban Thường vụ Huyện ủy Thăng Bình nhận định, vi phạm của các cá nhân này đã gây ra hậu quả nghiệm trọng, làm ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo, giảm uy tín của Đảng ủy xã Bình Minh và làm ảnh hưởng đến phong trào chung của địa phương.

Trước đó, hồi tháng 5.2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Thăng Bình cũng đã thi hành kỷ luật cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Sa, huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020 đối với ông Hà Như Diêu, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Sa.

UBND huyện Thăng Bình cũng đã cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Bình Sa đối với ông Diêu với nguyên nhân được xác định do sử dụng bằng giả.

Theo ĐỖ VẠN (LĐO)