leftcenterrightdel

Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh và PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – người sáng lập Giải thưởng KOVA – trao giải cho các gương sống đẹp.

Hướng đến các giá trị khoa học, nhân văn và hỗ trợ thế hệ trẻ, Giải thưởng KOVA năm nay trao cho 01 công trình khoa học ứng dụng (Hạng mục Kiến tạo); 05 việc làm nhân ái (Hạng mục Sống đẹp); 08 sinh viên có triển vọng trong nghiên cứu khoa học (Hạng mục Triển vọng); và trao 132 suất Học bổng Nghị lực cho các em sinh viên vượt khó học tốt đến từ 56 trường Đại học công lập trên cả nước. Giải thưởng/ Học bổng KOVA có giá trị từ 10 đến 50 triệu đồng tương ứng với từng Hạng mục. Toàn bộ nguồn kinh phí từ sơn KOVA. Ngoài ra, người đạt giải khi đến TP.HCM nhận giải còn được hỗ trợ các chi phí đi lại, ăn ở và tham gia các hoạt động ý nghĩa bên lề sự kiện.

Giải thưởng KOVA ra đời từ năm 2002, từ ý tưởng của PGS.TS Nguyễn Thị Hoè – Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA, xuất phát từ việc Bà từng trải qua những khó khăn thời sinh viên và những ngày đầu khởi nghiệp từ khoa học. Giải thưởng với mục đích đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, thông qua việc: Khuyến khích nghiên cứu Khoa học ứng dụng; Lan tỏa những hành động Nhân văn và Ươm mầm, hỗ trợ cho các em Sinh viên trên cả nước.

Ý tưởng và tâm huyết của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe về Giải thưởng KOVA đã nhận được sự ủng hộ của Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, và vinh dự được Bà giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng từ những ngày đầu thành lập. Từ năm 2012 đến nay, vị trí này tiếp tục vinh dự được Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đảm nhiệm. Hội đồng xét tặng Giải thưởng KOVA hàng năm còn có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan Nhà nước.

leftcenterrightdel
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – trao Giải kiến tạo cho Đại học Bình Dân TP. HCM. 

 

Về tham dự lễ Trao Giải thưởng KOVA tại TP.HCM, gần 150 cá nhân và tập thể đạt Giải đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước được bố trí địa điểm lưu trú tại Nhà khách Học viện Quốc Gia TP.HCM. Đặc biệt, ngoài việc hỗ trợ về vật chất, KOVA còn thiết kế chuỗi các hoạt động đa dạng kéo dài 2 ngày trước lễ dành cho sinh viên với chủ đề Journey to Self-Leadership (Hành Trình Làm Chủ và Thấu Hiểu Bản Thân), bao gồm các hoạt động giao lưu, tranh biện, truyền cảm hứng bởi các diễn giả uy tín, rèn luyện các kỹ năng mềm… nhằm giúp các em sinh viên có thêm sự tự tin và chủ động, được tiếp theo động lực để tiếp tục tiến về phía trước.

leftcenterrightdel
140 sinh viên từ 56 trường Đại học trên cả nước được nhận Giải thưởng và Học bổng KOVA. 

 

Về Sơn KOVA:

Sơn KOVA được biết đến là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đi lên từ nền tảng khoa học. KOVA được PGS.TS Nguyễn Thị Hòe sáng lập vào năm 1993. Bà nguyên là giảng viên khoa Hóa của ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Bách Khoa TP.HCM. Với thế mạnh về nghiên cứu khoa học, KOVA tập trung phát triển các sản phẩm sơn và các loại chất phủ xanh, thân thiện với môi trường. Ngoài Việt Nam, sản phẩm KOVA hiện đang có mặt tại thị trường Singapore, Malaysia, Nga và Cuba.

KOVA theo đuổi các mục tiêu phát triển bền vững thông qua các hoạt động nghiên cứu và các nỗ lực vì cộng đồng. Kể từ năm 2002, Giải thưởng KOVA được thành lập và tổ chức hàng năm. Ngoài ra, KOVA còn tài trợ và tham gia vận hành Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF) - Quỹ xã hội hoá và phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam hỗ trợ các hoạt động phát triển khởi nghiệp.

Website: https://www.kovapaint.com/; https://www.kovaprize.com/

Kim Dung