Năm nay, số thí sinh đăng ký thi ở cụm này tăng hơn 6.500 người so với năm trước (từ khoảng 73.000 lên 79.625), khiến số lượng bài thi tăng cao.

Chia sẻ với Lao Động, PGS-TS Trần Văn Tớp (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết: “Năm ngoái, chúng tôi in hơn 570.000 đề cho 9 môn của 5 bài thi, nhưng năm nay là hơn 700.000 đề.

Nhà trường phải sử dụng 9 máy in siêu tốc với tốc độ 120 trang/phút và tăng giờ làm đêm để muộn nhất 1-2 ngày trước thời điểm thí sinh làm thủ tục, công tác in sao sẽ hoàn tất".

Cũng theo PGS Trần Văn Tớp, năm nay, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhận nhiệm vụ in đề thi với trách nhiệm bảo mật cao, xây dựng những quy định, quy trình để bảo mật đề thi.

Khâu lựa chọn những người tham gia vào nhiệm vụ in đề được lựa chọn rất kỹ, có kinh nghiệm nhiều năm, không có người thân dự thi cùng nhiều tiêu chí khác.

leftcenterrightdel
Công tác in sao và bảo mật đề thi được đặc biệt chú trọng. Ảnh minh họa, LDO. 

“Máy in năm nay cũng là những loại máy chuyên dụng, có thể sử dụng liên tục với tốc độ cao và chắc chắn không thể tìm được ở những quán photocopy thông thường. Vì nhiều máy sẽ hoạt động liên tục từ 7h đến 20h nên chúng tôi phải bố trí hai máy dự phòng để lường trước những tình huống ngoài mong muốn” – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ thêm.

Để bảo mật tuyệt đối đề thi, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng bố trí một khu vực rộng để tổ chức in sao, cách ly ba vòng độc lập, có nhân viên an ninh túc trực 24/24h.

Những người làm công tác này sẽ không được phép mang điện thoại di động, máy tính xách tay, iPad... vào khu vực in sao đề thi.

"Đại học Bách khoa còn làm việc với Điện lực Hà Nội đề nghị không cắt điện vào thời điểm in sao đề thi. Tuy nhiên, nếu sự cố mất điện vẫn xảy ra, trường đã bố trí 2 máy phát điện để chắc chắn chỉ sau 5-10 phút nguồn điện sẽ được cấp lại" - PGS Trần Văn Tớp khẳng định.

Thi THPT quốc gia 2018 bắt đầu từ 24.6

Trong văn bản hướng dẫn, Bộ GDĐT cho biết thời gian thi THPT quốc gia 2018 bắt đầu từ ngày 24.6. Ngày 11.7 sẽ công bố điểm thi.

Đến ngày 17.7 sẽ chính thức công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. 

Theo LĐO