Năm 2019, tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc phường, bác Chi được Đảng uỷ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và Nhân dân trong phường tín nhiệm giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ), Trưởng Ban TTND. Với kinh nghiệm đã từng làm công tác đảng, công tác chính quyền ở các cơ quan, nay nghỉ hưu, bác luôn làm tốt công việc của mình. Bác luôn duy trì các buổi họp của ban hàng tháng, phân công việc cụ thể cho từng thành viên trong Ban. Căn cứ vào thực tế công việc để nhận xét từng thành viên và đề ra những việc cụ thể cho tháng sau hoặc đề xuất hướng giải quyết cụ thể từng vụ việc.

Bên cạnh đó, căn cứ vào kết quả của từng tháng, Ban TTND đã báo cáo với thường trực Đảng uỷ, UBND và UBMTTQ phường. Với tư cách là trưởng Ban TTND, bác đã đề xuất với UBND phường cho dự các cuộc họp để nắm bắt được yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể và những vụ việc mà người dân trong phường đang có thắc mắc, khiếu kiện để từ đó Ban TTND có ý kiến đề xuất phối hợp giải quyết.

leftcenterrightdel
Trưởng Ban TTND Vũ Thị Chi chủ trì cuộc họp thường kỳ của Ban TTND

Khi thành phố đang có dịch Covid-19, phải hạn chế các cuộc họp đông người, nữ Trưởng Ban TTND đã chỉ đạo các ý kiến thông qua điện thoại đến từng thành viên trong Ban. Khi phường sửa chữa các tuyến phố Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều, Liên Trì, Trần Bình Trọng hay lát vỉa hè, lắp đặt đường ống thoát nước hoặc ở phố Lý Thường Kiệt đặt ghế ngồi, trồng hoa, UBND phường đã thành lập tổ giám sát cộng đồng và UBMTTQ phường lại mời người phụ nữ 73 tuổi làm tổ trưởng.

Trưởng Ban TTND luôn nắm chắc lịch thi công các đoạn đường, chủ động liên hệ với chủ công trình và các thành viên trong tổ giám sát cộng đồng để tiện liên hệ giám sát công trình. Mỗi đoạn đường làm xong các phần việc, tổ giám sát cộng đồng đều kiểm tra và nghiệm thu. Do vậy, tiến độ các công trình và chất lượng của công trình đều đảm bảo. Điều đáng nói, các công trình sửa chữa đường phố được thi công trong giai đoạn Hà Nội chống dịch Covid-19, song các thành viên trong tổ giám sát cộng đồng vẫn tích cực làm việc, chung tay cùng với cán bộ của UBND phường hoàn thành các công việc được giao.

Đóng góp không nhỏ trong công tác của phường, nhưng khi thành phố hay quận có ý kiến khen thưởng, bác đều khiêm tốn nói đây là thành tích chung của cả Ban chứ không nhận cho bản thân. Đó là điều khiêm tốn và đáng quý ở người đảng viên 53 tuổi đảng, bởi người phụ nữ dày kinh nghiệm luôn nghĩ, muốn làm được nhiều việc đúng với ý nghĩa thì bản thân mỗi người làm công tác thanh tra, giám sát cộng đồng đều phải phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, chí công vô tư mà Nhân dân tin ở mình, giao cho mình. Tập thể Ban TTND phải đoàn kết. Có như vậy mới đạt được hiệu quả của công việc, nhất là việc thanh tra giám sát và giải quyết những thắc mắc khiếu nại của người dân. 

Để góp phần xây dựng tổ dân phố, khu phố văn minh, gia đình văn hoá, làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, phần thưởng cao quý mà bác Vũ Thị Chi nhận được đó là sự tín nhiệm của lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ từ phường Trần Hưng Đạo tới quận Hoàn Kiếm. Mỗi khi có việc phát sinh, mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân hay việc gì cần sự vào cuộc của thanh tra thì mọi người đều tin tưởng vào cuộc giải quyết của người Trưởng Ban TTND Vũ Thị Chi./.

Trần Lễ