Trong bài phát biểu, bà Minh cho biết, sau khi Đại hội Công đoàn các cấp thành công tốt đẹp, có một lực lượng cán bộ mới lần đầu tham gia công tác công đoàn, đảm nhiệm công tác tài chính công đoàn. Do đó, việc cập nhật kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công đoàn, trong đó có công tác tài chính là hết sức cần thiết, nhất là trong quá trình thực hiện những chủ trương và chỉ đạo mới của Tổng Liên đoàn về công tác này.

leftcenterrightdel
 Bà Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam. Ảnh: PV
Tại Hội nghị, các đại biểu được trao đổi và thảo luận 2 chuyên đề lớn liên quan đến kết quả chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước; quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và hình hình triển khai tại các bộ, ngành và địa phương.

leftcenterrightdel
 Ông Ngô Tôn Tẫn, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: PV
leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: PV
Bên cạnh đó, Hội nghị cũng được nghe trao đổi chuyên đề “Tác động của cách mạng công nghệ 4.0 đến tổ chức và hoạt động công đoàn”; công tác tài chính công đoàn. Đồng thời, Ban Thường vụ CĐVCVN cũng tiến hành quán triệt nghị quyết Đại hội V CĐVCVN đến đội ngũ cán bộ chủ chốt và cán bộ công đoàn chuyên trách để triển khai hiệu quả vào thực tiễn hoạt động công đoàn của đơn vị nhiệm kỳ 2018 – 2023.

K. Dung