Inamori Kazuo (稲盛 和夫 Inamori Kazuo, Đạo Thịnh Hòa Phu) (sinh ngày 30 tháng 1 năm 1932 tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản), tốt nghiệp Đại học Kagoshima năm 1955, Inamori Kazou là một doanh nhân tài ba, người sáng lập hai Công ty Kyocera năm 1959 nổi tiếng tại Nhật Bản mà ngày nay đã phát triển thành một hãng công nghệ cao đa quốc gia có hơn 66 000 nhân viên, sản xuất nhiều dòng sản phẩm từ điện thoại di động, thiết bị văn phòng đến thiết bị năng lượng mặt trời, linh kiện gốm kỹ thuật cao. Năm 1984 ông lập công ty DDI mà ngày nay là hãng viễn thông KDDI lớn thứ hai của Nhật Bản sau công ty NTT Docomo.

 

leftcenterrightdel
 Inamori Kazou

Ông dùng tài sản riêng lập Quỹ Inamori vào năm 1984, tổ chức trao giải Kyoto hàng năm theo mô hình giải Nobel cho các nhà nghiên cứu có công trình tiêu biểu trong các lĩnh vực công nghệ cao, khoa học cơ bản, nghệ thuật và triết học.

Sau khi thôi giữ chức Chủ tịch hãng Kyocera, ông quyết định trở thành nhà sư đạo Phật với pháp danh Đại Hòa. Trước đó, tư tưởng nhà Phật có ảnh hưởng rất lớn đến ông khi điều hành công việc kinh doanh của hãng Kyocera. Ông luôn hướng đến việc cống hiến giá trị vật chất và tinh thần cho cuộc sống hạnh phúc của con người, của toàn xã hội. Ông Inamori đã được một số trường đại học Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh Quốc trao bằng Tiến sĩ danh dự cho các cống hiến của mình trong lĩnh vực kinh doanh cũng như hoạt động xã hội.

Năm 2010, ông nhận lời làm Chủ tịch Hội đồng quản trị hãng Hàng không Nhật Bản mà không yêu cầu trả lương, sau đó giúp hãng này hồi sinh ngoạn mục sau 3 năm kể từ khi bị phá sản. Ông đã nỗ lực thực hiện cuộc cách mạng thay đổi ý thức của nhân viên, biến hãng Hàng không Nhật Bản trở thành một tổ chức làm việc có hiệu quả.

Ông Inamori nói: “Trao cơ hội cho mọi nhân viên sự phát triển cả về vật chất lẫn trí tuệ và bằng nỗ lực chúng ta sẽ cống hiến vào sự tiến bộ của xã hội và nhân loại”. Hội thảo “Triết lý Inamori - vấn đề đạo đức công vụ trong việc xây dựng tổ chức” đã diễn ra tại Hà Nội ngày 06 tháng 3. Đây là một hoạt động hỗ trợ một cách tích cực đối với nhiệm vụ cải cách hệ thống chính trị và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của Việt Nam. Hoạt động nằm trong khuôn khổ kỉ niệm 45 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018) đã được Thủ tướng Abe và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm trước đó vào tháng 6 năm 2017.

  

leftcenterrightdel
 "Triết lý Inamori - vấn đề đạo đức công vụ trong việc xây dựng tổ chức" là Hội thảo rất hữu ích. Ảnh: Lê Hoàng

Triết lý Inamori là một triết lý đạo đức bao trùm trong công tác xây dựng tổ chức nhằm nâng cao tính minh bạch trong thủ tục hành chính, phòng, chống tham nhũng, chủ nghĩa “quen biết” trong bộ máy hành chính và trong các doanh nghiệp Nhà nước. Đây là điều cực kì quan trọng trong thực trạng tổ chức bộ máy Nhà nước Việt Nam hiện nay.

Hội thảo lần này có sự hiện diện của ông Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đại diện lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, ông Matsunaga Takeshi - Thư ký thứ III Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các đại biểu đã được nghe chia sẻ kinh nghiệm về triết lý quản lý một tổ chức theo quan điểm “Kính thiên ái nhân” (Sống và làm việc đúng đạo đức, xuất phát từ lòng yêu thương con người vì lợi ích chung) của ông Inamori Kazou, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, nâng cao nhận thức của các thành viên cấu thành tổ chức; phát huy nhân tố con người, xây dựng con người về đạo đức, nhân cách, lối sống, trí tuệ và năng lực làm việc; xây dựng môi trường làm việc văn hóa lành mạnh.

Theo Inamori: “Nói về triết lý sống, tôi đã miêu tả nhiều rồi. Cuộc đời là sự phản ánh của nội tâm và có thể biến đổi. Kỳ thực mà nói, cuộc đời chỉ đơn giản là một chuỗi liên tiếp những thất bại và thất bại. Triết lý này là bài học được đúc kết từ việc trải qua những lần thất bại thê thảm”. Điều quan trọng ông muốn nói ở đây là những bài học đúc kết được sau những thất bại thê thảm đó thay vì buông bỏ, nản lòng. Phải biết mình đang làm gì, ở đâu, những sai lầm xuất phát từ lý do gì, cách khắc phục hiệu quả như nào mới là điều quan trọng. Trên hết, dù thành công hay thất bại, mỗi các nhân đặc biệt là người lãnh đạo phải giữ được tâm sáng, phục vụ lợi ích của tập thể không phải vì cá nhân. Chỉ khi lãnh đạo có đạo đức tốt mới được mọi người kính trọng, cấp dưới sẽ tuân thủ sự chỉ đạo, cống hiến và làm việc hăng say hơn bao giờ hết. Đây là điểm cốt lõi trong triết lý đạo đức Inamori./.

PLH