leftcenterrightdel
Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật Việt Nam (ATEC) và Tập đoàn Giáo dục & Đào tạo quốc tế Sydney đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác. (ảnh: Minh Nguyệt) 

Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu chuyên sâu ứng dụng trí tuệ nhân tạo 4.0 vào hệ thống đào tạo trực tuyến; ký kết với các trường đại học và các tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới để xuất khẩu lao động, định hướng du học cho sinh viên của Hiệp hội.

Đặc biệt, hợp tác đào tạo, phối hợp tổ chức khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh, cấp chứng chỉ cho các đơn vị thành viên Hiệp hội. Trong đó, Tập đoàn Giáo dục & Đào tạo quốc tế Sydney phụ trách pháp lý về việc liên kết với các đơn vị khảo thí quốc tế và quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội công nhận để tổ chức khảo thí đánh giá chất lượng bằng các chương trình và cấp các chứng chỉ quốc tế khi ra trường để chuẩn hóa khâu đào tạo, nâng cao chất lượng đầu ra của các trường; xây dựng chương trình bồi dưỡng trực tiếp và online.

leftcenterrightdel
 Lễ ký kết đánh dấu bước phát triển giữa hai bên lên một tầm cao mới. (ảnh: Minh Nguyệt)

Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế kỹ thuật Việt Nam phụ trách tạo nguồn, tuyển sinh các lớp bồi dưỡng, khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh cho giáo viên và chuẩn đầu ra cho sinh viên các trường.

Một nội dung quan trọng khác được hai bên ký kết trong Biên bản ghi nhớ hợp tác là tiếp nhận sinh viên năm cuối được thực tập công việc tại Tập đoàn Giáo dục & Đào tạo quốc tế Sydney. Đồng thời, ký kết với các tổ chức khác trong nước cho sinh viên có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp.

leftcenterrightdel
Ông Trần Công Chánh, Chủ tịch Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật Việt Nam phát biểu. (ảnh: Minh Nguyệt)

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trần Công Chánh, Chủ tịch Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật Việt Nam cho rằng sự kiện này đánh dấu một bước phát triển rất mạnh giữa hai bên trong định hướng về đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam nói chung, đặc biệt là cho ATEC nói riêng.

“Lễ ký kết hôm nay đã thể hiện đầy đủ mong muốn của hai bên cùng chia sẻ những thành công và hướng tới tương lai. Đồng thời, chúng tôi ghi nhận sự nỗ lực của Tập đoàn Giáo dục & Đào tạo quốc tế Sydney đã tạo điều kiện tốt nhất đối với ATEC cũng như tất cả các trường thành viên của ATEC. Đáp lại điều đó, chúng tôi hứa sẽ quyết tâm thể hiện rõ trách nhiệm để cùng với Sydney thực hiện được sứ mệnh của mỗi bên”, Chủ tịch ATEC khẳng định.

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục & Đào tạo quốc tế Sydney Bùi Thu Hương chia sẻ các thông tin về biên bản ghi nhớ giữa 2 bên (ảnh: Minh Nguyệt)

Bà Bùi Thu Hương, Phó Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục & Đào tạo quốc tế Sydney nhấn mạnh vai trò tiên phong của Tập đoàn trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công nghệ giáo dục và đào tạo là một xu thế mới của thế giới; thể hiện mong muốn tiếp tục được nâng lên một tầm cao mới khi hợp tác với Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật Việt Nam. Bên cạnh đó, việc bồi dưỡng chất lượng cho giáo viên và khảo thí trình độ chất lượng đầu ra cho sinh viên các nhà trường là một bước tiến lớn về chất lượng… Bà Hương cũng bày tỏ sự tin tưởng việc hợp tác này sẽ mang lại giá trị thiết thực cho nguồn lao động chất lượng cao và mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng./.

Minh Nguyệt