Đại hội Công đoàn Thanh tra tỉnh Lào Cai thành công tốt đẹp

Thứ sáu, 24/03/2023 14:01
(ThanhtraVietNam) - Hòa chung vào không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Lào Cai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và hướng tới kỷ niệm lập thành tích chào mừng 116 năm ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907-12/7/2023). Được sự đồng ý của Công đoàn viên chức tỉnh, sự chấp thuận của Đảng uỷ, lãnh đạo Thanh tra tỉnh, chiều ngày 23/3/2023, Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

leftcenterrightdel
Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Nguyễn Thu Phương. Ảnh: Văn Hải 

Dự và chỉ đạo Đại hội có Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Nguyễn Thu Phương; Bí thư Đảng uỷ, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Thành Sinh và toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã có nhiều thành tích trong hoạt động như: Toàn thể công chức, người lao động luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn viên chức tỉnh phát động; tập thể được Công đoàn viên chức tỉnh tặng Giấy khen, Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, 10 đồng chí được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen...  đã khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của tập thể, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, tạo nên sức mạnh, sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn cơ quan. Những kết quả to lớn mà đoàn viên Công đoàn Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tạo nên sự phát triển toàn diện của đơn vị và cũng là cơ sở để khẳng định vai trò của Công đoàn Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh với các tổ chức công đoàn trong cơ quan.

Sau khi đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ban chấp hành Công đoàn đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-  2028 đó là: Duy trì và phát huy tốt các thành tích đã đạt được, phấn đấu giữ vững danh hiệu Tổ chức Công đoàn cơ sở xuất sắc; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, quan tâm đến việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên Công đoàn; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, phát hiện nhiều điển hình mới trong hoạt động Công đoàn, quy tụ sức mạnh đoàn kết toàn đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị với hiệu quả cao nhất; Phối hợp với chính quyền, đoàn thể bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức giỏi về chuyên môn, vững vàng về lý luận chính trị, có trách nhiệm cao trong công tác quản lý, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại; chú trọng công tác giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng.

leftcenterrightdel
Bí thư Đảng uỷ, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Thành Sinh. Ảnh: Văn Hải  

Tại đại hội, có nhiều ý kiến tham luận của cán bộ công đoàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ tới. 

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh đã thống nhất với bản báo cáo, ghi nhận những đề xuất và biểu dương những thành tích Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Các đồng chí cũng có những ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động và chỉ ra những điểm cần cố gắng cho Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh trong nhiệm kỳ tới.

leftcenterrightdel
Chia tay Ban chấp hành khoá cũ. Ảnh: Văn Hải 

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí vào Ban chấp hành và bầu 03 đồng chí vào UBKT Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028, đây là những đoàn viên tiêu biểu, ưu tú, đại diện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Thanh tra tỉnh để chỉ đạo và duy trì hoạt động công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức cơ quan. Trong đó, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Văn Nhân được Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Sau khi ra mắt Ban Chấp hành khóa mới, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Lào Cai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

leftcenterrightdel
Chúc mừng Ban chấp hành khoá mới. Ảnh: Văn Hải 

Tại Đại hội cũng đã biểu quyết các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 với sự thống nhất của 100% đại biểu có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh cùng sự ủng hộ và đồng hành, cổ vũ mạnh mẽ của Công đoàn viên chức tỉnh, với quyết tâm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2023 - 2028 Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh cùng thể hiện quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh, hướng tới kỷ niệm 116 năm ngày thành lập tỉnh Lào Cai./.

Văn Hải - Thanh tra tỉnh Lào Cai

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra