Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính K07 năm 2023

Thứ ba, 06/06/2023 16:39
(ThanhtraVietNam) – Ngày 06/06, Trường Cán bộ Thanh tra đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính (TTVC) K07 năm 2023. Tham dự và chủ trì Lễ khai giảng có TTVCC. Nguyễn Viết Thạch - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại tá Nguyễn Đình Thắng, Trợ lý cán bộ ngành - Thanh tra BQP, TS. Đinh Văn Minh - nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ).

Tham gia Khóa học có trên 50 học viên sẽ học tập trong hơn một tháng tại Trường Cán bộ Thanh tra với nhiều chuyên đề liên quan đến kiến thức chung về công chức, công vụ như: Quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; Thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Công tác của tổ trưởng tổ xác minh nội dung khiếu nại, tố cáo; Công tác của tổ trưởng tổ xác minh kê khai tài sản thu nhập; Giám sát hoạt động đoàn thanh tra; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, việc thực hiện kết luận thanh tra; Kỹ năng xây dựng kế hoạch tiến hành một cuộc thanh; Thực hành kỹ năng xây dựng kế hoạch tiến hành một cuộc thanh tra…

leftcenterrightdel
Toàn cảnh Lễ khai giảng 

Phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học, ông Nguyễn Viết Thạch, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các học viên về tham dự khóa học, đồng thời nhấn mạnh: “Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC được Nhà trường đặc biệt quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất, vì đây là khóa học nhằm nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của các bộ, ngành và các tỉnh, thành. Đồng thời, là nguồn cán bộ để dự thi, bổ nhiệm vào ngạch TTVC”.
Phó Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra nói chung và việc tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC Khóa 07 năm 2023 nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng vì các học viên tham dự khóa học đều là cán bộ nòng cốt của bộ, ngành và các tỉnh, thành. Chính vì vậy, khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC được bổ sung, tăng cường nhiều buổi thảo luận và báo cáo thực tế giúp học viên tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực thi công vụ.
Qua đó hoàn thiện, nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của ngành, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chiến lược phát triển ngành Thanh tra trong thời gian tới. Chính vì lẽ đó, Ban Giám hiệu Nhà trường đã bố trí, đội ngũ giảng viên, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành về lĩnh vực thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng trực tiếp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng người học là cán bộ Thanh tra Bộ Quốc phòng và công chức thanh tra của các bộ, ngành và các tỉnh, thành.

leftcenterrightdel
Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Nguyễn Viết Thạch phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học

Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng của khóa học Phó Hiệu trưởng yêu cầu các học viên khắc phục những khó khăn về thời gian, bố trí công việc một cách khoa học, hợp lý để tham dự các buổi học đầy đủ, nghiêm túc, chấp hành nội quy, quy chế của Nhà trường. Đồng thời, các học viên cần tăng cường trao đổi, thảo luận với giảng viên và tích cực tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng của khóa học.

Sau Lễ Khai giảng, TS. Đinh Văn Minh - nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ) đã trực tiếp giảng dạy chuyên đề “Quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng” với lớp bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC này./.

Việt Anh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra