Nhà báo Phùng Công Sưởng được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong

Thứ sáu, 14/06/2024 20:27
(ThanhtraVietNam) - Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa công bố quyết định bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong, giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong kể từ ngày 15/6/2024.

Bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật đối với nhà báo Phạm Quốc Huy

Chiều 14/6, tại trụ sở Báo Tiền Phong, Ban Bí thư Trung ương (T.Ư) Đoàn triển khai Quyết định về công tác cán bộ tại Báo Tiền Phong.
Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Đoàn Bùi Minh Tuấn công bố Quyết định số 589 của Ban Bí thư T.Ư Đoàn về việc bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong, giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong kể từ ngày 15/6/2024. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

leftcenterrightdel
Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng nhà báo Phùng Công Sưởng. Ảnh TPO

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng khẳng định, việc nhận quyết định làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong đúng dịp kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam là thời điểm rất đặc biệt, nhiều ý nghĩa với ông.
Nhà báo Phùng Công Sưởng chia sẽ, chỉ 15 ngày nữa là ông tròn 23 năm làm việc tại Báo Tiền Phong - một chặng đường gắn bó tuổi thanh xuân với tờ báo của Đoàn.

leftcenterrightdel
Nhà báo Phùng Công Sưởng phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh TPO

Theo nhà báo Phùng Công Sưởng, việc được giao nhiệm vụ mới - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong là niềm vinh dự và tự hào đối với ông.
“Vinh dự bởi tôi nhận được sự tin tưởng của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ Đảng uỷ T.Ư Đoàn, cũng như sự tin tưởng, trao gửi niềm tin của Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong. Tự hào bởi mình trở thành người đứng đầu, Tổng Biên tập một tờ báo của Đoàn - tờ báo được sinh ra trong kháng chiến, một tờ báo có vị thế chính trị hàng đầu đất nước, có bề dày lịch sử, có truyền thống hết sức vẻ vang, có đội ngũ đông đảo thế hệ người cầm bút có bề dày kinh nghiệm, đam mê với nghề; một tờ báo có lượng độc giả đông đảo và trân quý những giá trị tốt đẹp của tờ báo”, nhà báo Phùng Công Sưởng bày tỏ.


Nhà báo Phùng Công Sưởng sinh năm 1974, quê quán huyện Ba Vì (TP Hà Nội).
Nhà báo Phùng Công Sưởng tốt nghiệp khoa báo chí Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-Đại học Quốc gia Hà Nội; Cử nhân Chính trị; Trình độ lý luận: Cao cấp lý luận chính trị.
Ông nhiều năm công tác tại báo Tiền Phong, từng trải qua các chức vụ: Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong; Phó Trưởng Ban Thời sự - Chính trị Báo Tiền Phong; Trưởng Ban Thời sự - Chính trị Báo Tiền Phong; Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong; Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong.
Từ ngày 15/6/2024, nhà báo Phùng Công Sưởng được Ban Bí thư T.Ư Đoàn bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong. Trong nhiều năm công tác, nhà báo Phùng Công Sưởng đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; là tác giả, đồng tác giả nhiều tuyến bài điều tra có tiếng vang, được bạn đọc và xã hội ghi nhận, như: Loạt bài về Nhà công, đất công; Loạt bài Dự án Trung tâm thương mại “nuốt” Hồ Gươm; Loạt bài Băm nát quy hoạch Hà Tây trước ngày mở rộng Thủ đô…
Nhà báo Phùng Công Sưởng đã được nhận nhiều giải thưởng báo chí Quốc gia, giải thưởng Búa liềm vàng, giải thưởng báo chí của T.Ư Đoàn và các bộ, ngành…Nhà báo Phùng Công Sưởng mong muốn, tin tưởng, với sức mạnh đoàn kết, phát huy tối đa năng lực của mỗi con người, với tinh thần xung kích, tận hiến của mỗi cá nhân, mỗi phòng ban trong báo, Báo Tiền Phong sẽ cùng tạo ra một mùa Xuân, tiếp bước các thế hệ đi trước dựng xây tờ Tiền Phong ngày một phát triển, xứng đáng với niềm tin của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, xứng đáng với sự tin yêu của bạn đọc.
Trên cương vị mới, nhà báo Phùng Công Sưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ mạnh mẽ từ Ban Bí thư T.Ư Đoàn, các ban, đơn vị của T.Ư Đoàn đối với các hoạt động của Báo Tiền Phong.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Tiền Phong đã có Tổng Biên tập mới, có người đứng đầu mới để điều hành cơ quan một cách liên tục. Chúc mừng cá nhân đồng chí Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong vì đã được tập thể cán bộ, công chức, viên chức của báo tín nhiệm cao, được Ban Bí thư T.Ư Đoàn tín nhiệm giao nhiệm vụ quan trọng này.

leftcenterrightdel
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, lãnh đạo một số ban của T.Ư Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Biên tập, cán bộ báo Tiền Phong. Ảnh: TPO

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh, vị trí Tổng Biên tập giữ vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình vận hành của tờ báo, có trách nhiệm đối với mọi vấn đề liên quan đến tờ báo. Trách nhiệm của Tổng Biên tập rất cao, không những trước các quy định của pháp luật, trước Ban Bí thư T.Ư Đoàn mà còn trước kỳ vọng của Ban Biên tập, phóng viên, người lao động của báo.
"Tôi mong rằng các đồng chí cán bộ chủ chốt, các đồng chí trong Ban Biên tập, lãnh đạo báo luôn đề cao tinh thần đoàn kết xung quanh đồng chí Tổng Biên tập để đạt được mục đích duy nhất là đảm bảo sự phát triển liên tục của Báo Tiền Phong - một tờ báo đã có hơn 70 năm trong đội ngũ tiên phong - như chúng ta đã nêu trong dịp kỷ niệm 70 năm thành lập báo", ông Bùi Quang Huy nói.

Hai Trần (TH)

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra