Tiền Giang:

Công tác tiếp công dân của đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tại nơi ứng cử năm 2022

Thứ năm, 23/03/2023 09:20
(ThanhtraVietNam) - Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Cái Bè tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tiếp công dân của đại biểu HĐND huyện tại nơi ứng cử năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Đến dự có ông Trần Thanh Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Trần Văn Út, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cái Bè; ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cái Bè.

Trong năm 2022, 12 Tổ đại biểu HĐND huyện Cái Bè đã phối hợp với HĐND, Ủy ban nhân dân (UBND) các xã, thị trấn tổ chức 02 lần tiếp công dân. Qua đó, đã tiếp 61 lượt công dân, ghi nhận 36 nội dung phản ánh, kiến nghị, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Công dân phản ánh các nội dung như: Việc sạt lở bờ sông ảnh hưởng tới tuyến đường giao thông nông thôn; kiến nghị xây dựng, sửa chữa đường giao thông nông thôn đã bị xuống cấp; vấn đề sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tranh chấp ranh đất, xin mở lối đi; tình hình an ninh trật tự…

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: CTTĐT.TG) 

Qua các buổi tiếp công dân, những phản ánh, kiến nghị của người dân được đại biểu HĐND huyện Cái Bè, lãnh đạo HĐND, UBND các xã, thị trấn ghi nhận, trực tiếp giải trình và hướng dẫn cho công dân; đồng thời kiến nghị đến các ngành có thẩm quyền giải quyết, trả lời bằng văn bản cho công dân. Nhìn chung, qua quá trình thực hiện tổ chức tiếp công dân của đại biểu HĐND huyện tại nơi ứng cử đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của đại biểu trong công tác tiếp thu, ghi nhận và chuyển các kiến nghị của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết bước đầu cho thấy đạt hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.

Trong năm 2023, các tổ đại biểu HĐND huyện Cái Bè tiếp tục phối hợp với HĐND, UBND các xã, thị trấn tổ chức tiếp công dân. Qua đó, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của HĐND, đại biểu HĐND huyện trong việc đại diện ý chí, quyền lợi, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, tiếp nhận, xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân./.

Đình Thuyết
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra