Phát sinh 05 đoàn đông người tại Quảng Nam

Thứ tư, 20/09/2023 15:00
(ThanhtraVietNam) - Tại Quảng Nam, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được các cấp ủy đảng, các cơ quan chức năng và địa phương quan tâm, thực hiện thường xuyên và quyết liệt. Đáng chú ý, trong tháng 8 vừa qua, các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương đã tiếp 05 đoàn/178 người với các nội dung vụ việc chủ yếu liên quan đến đất đai.

Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ 16 vụ/196 người, Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp 20 vụ/28 người (trong đó có 10 vụ liên quan đến đất đai, 05 vụ về các chính sách, 03 vụ về tư pháp, 01 vụ về thi hành án và 01 vụ về lĩnh vực khác), Thanh tra tỉnh tiếp 01 lượt/01 người.

Đặc biệt, Quảng Nam có 05 đoàn đông người được các cơ quan có thẩm quyền tiếp và ghi nhận để chuyển hồ sơ cho các cơ quan chức năng xử lý, giải quyết.

leftcenterrightdel
Một số dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư kéo theo kiện tụng, tạo điểm nóng về bất động sản tại Quảng Nam. 

Cụ thể, đoàn 1 (130 người) gồm nhóm các công dân Nguyễn Thị Lý (thành phố Đà Nẵng), Nguyễn Quang Sơn, Nguyễn Quang Thái, Lê Thị Kim Yến, Vũ Thị Thu Nga liên quan đến dự án Khu đô thị Bách Đạt do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư và nhóm các công dân Nguyễn Đình Nam (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), Phan Thanh Bình, Huỳnh Thị Liên, Nguyễn Mười, Nguyễn Thị Tâm liên quan đến dự án Khu đô thị Hera Complex Riverside, Khu đô thị 7B mở rộng do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Đoàn 2 (05 người) gồm các công dân Phạm Thị Đài Trang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), Đoàn Văn Hùng, Hồ Thị Ái Nhi, Nguyễn Văn Mạnh, Võ Trọng Khách đại diện một số người dân liên quan đến dự án Khu dân cư An Cư 1 do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Đoàn 3 (15 người) gồm các công dân Nguyễn Văn Dũng (thành phố Hội An), Ngô Văn Thái, Nguyễn Thị Hộp, Đỗ Văn Tâm, Huỳnh Duy Thanh đại diện 66 hộ gia đình, cá nhân trình bày: các hộ được bốc thăm, nhận đất tại Khu dân cư khối Phước Hải, phường Cửa Đại, thành phố Hội An từ năm 2018, hầu hết các hộ dân đã xây dựng nhà ở ổn định, nhưng đến nay chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các công dân đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hội An sớm tháo gỡ các vướng mắc, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình và trình bày một số nội dung liên quan.

Đoàn 4 (07 người) gồm các công dân Phạm Văn Pha (thành phố Hội An), Phạm Thanh Hùng, Nguyễn Thị Xí, Mai Xuân Thùy, Ngô Trường Sơn liên quan đến dự án Khu dân cư và dịch vụ Cầu Hưng - Lai Nghi (giai đoạn 1) do Công ty Cổ phần Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt làm chủ đầu tư đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan chức năng thông tin về việc thẩm định, phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án.

Đoàn 5 (21 người) gồm Bà Võ Thị Thanh Trang (thành phố Tam Kỳ) và một số người dân mua đất dự án Khu dân cư số 1 mở rộng, phường Điện An do Công ty Cổ phần Xây dựng Minh Hoàng Long làm chủ đầu tư.

Tháng 8/2023, Ban Tiếp công dân tỉnh và Thanh tra tỉnh đã tiếp nhận 126 đơn, trong đó có 95 đơn đủ điều kiện xử lý, còn lại 13 đơn (lưu đơn) không đủ điều kiện xử lý.

Về tiến độ giải quyết các vụ việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, hiện nay, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo kết quả đối thoại và dự thảo quyết định giải quyết khiếu nại vụ của ông Phan Quang Thêm - Hội An; Báo cáo kết quả xác minh và tổ chức đối thoại với công dân vụ của bà Trương Thị Kiểu - Núi Thành. Liên quan đến vụ việc của Công ty Cổ phần Tín Hưng, địa chỉ Khu công nghiệp Tam Hiệp, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Thanh tra tỉnh và các đơn vị chức năng đã kiểm tra thực tế hiện trường liên quan đến tài sản, vật kiến trúc trên diện tích đất Công ty Cổ phần Tín Hưng; thành lập Đoàn xác minh nội dung tố cáo của công dân tại Tam kỳ. Tổ rà soát vụ việc giải quyết của bà Hoàng Thị Bích Ngân đã làm việc với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh; tập hợp hồ sơ và dự thảo báo cáo kết quả rà soát…

K. Dung
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra