Đồng Nai:

Bắt Viện trưởng và cấp phó của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Chủ nhật, 16/06/2024 16:31
(ThanhtraVietNam) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt giữ thêm 2 lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Bị cách chức phó bí thư huyện uỷ, bà Nguyễn Thị Giang Hương sẽ bị xử lý về mặt hành chính ra sao?

Mất hơn 170 tỷ đồng Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch còn bị cách chức

Bắt Trưởng khoa tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Ngày 16/6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giữ 2 lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (đóng tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) gồm bác sĩ Lê Văn Hùng (Viện trưởng) và bác sĩ Nguyễn Thành Công (Phó Viện trưởng). Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của 2 người này.

Việc bắt 2 cán bộ lãnh đạo của Viện này liên quan đến việc cơ quan chức năng đã bắt giữ nhiều bác sĩ và điều dưỡng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

leftcenterrightdel
Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa nơi xảy ra vụ việc  

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt bác sĩ Phạm Văn Thắng, bác sĩ Nguyễn Văn Trọng, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất, và bác sĩ Hà Ngọc Khánh và điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng thuộc Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa.

Những người trên bị bắt giữ liên quan đến việc giám định sức khỏe bệnh nhân, một số hồ sơ kết quả giám định, điều trị những bệnh nhân liên quan đến các vụ án.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là đơn vị thuộc Bộ Y tế, nơi tiếp nhận, khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần có nhu cầu. Đồng thời, đây cũng là cơ sở thực hiện việc giám định pháp y tâm thần theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động điều tra của các cơ quan tố tụng.

ĐT

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra