Đề xuất mua tin chống tham nhũng theo chế độ mật, mức tối đa 50 triệu đồng

Thứ tư, 19/06/2024 07:42
Dự thảo của Bộ Tài chính đề xuất chi mua tin, tài liệu phòng chống tham nhũng căn cứ nội dung, tính chất của tin được cung cấp sẽ quyết định các mức cụ thể.

Bị cách chức phó bí thư huyện uỷ, bà Nguyễn Thị Giang Hương sẽ bị xử lý về mặt hành chính ra sao?

Mất hơn 170 tỷ đồng Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch còn bị cách chức

Dân chủ làm hạn chế tham nhũng, tiêu cực

Giải pháp nâng cao hiệu quả kiểm soát quyền lực trong quản lý, sử dụng đất nhằm phòng, chống tham nhũng

Nữ Chủ tịch huyện bị đề nghị kỷ luật vì kê sai tài sản không trung thực

Đẩy mạnh thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng

Hàng chục sở, ngành, quận, huyện vào diện kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra và phòng, chống tham nhũng

Ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đến năm 2030

Cần chú trọng thực hiện hiệu quả công tác thu hồi tài sản tham nhũng

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý xây dựng Dự thảo Thông tư quy định việc quản lý, sử dụng kinh phí phục vụ hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực các cấp.

Theo đó, mức chi mua tin tối đa là 50 triệu đồng/tin. Căn cứ nội dung, tính chất của tin được cung cấp, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương quyết định mức chi đối với từng trường hợp cụ thể.

Trong trường hợp đặc biệt, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương báo cáo tập thể Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương xem xét, quyết định. Việc quản lý, sử dụng kinh phí mua tin theo chế độ mật.

Nguồn kinh phí chi mua tin lấy từ ngân sách nhà nước và nguồn kinh phí khác theo quy định của pháp luật (nếu có).

leftcenterrightdel
Kiểm soát thu nhập là một giải pháp hiệu quả đang được đẩy mạnh. Ảnh minh hoạ

Dự thảo cũng ghi rõ nội dung chi tiết các khoản chi, trong đó có chi phụ cấp trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh (nếu có). Mức chi thù lao theo quy định của Thông tư này được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Bên cạnh đó, Dự thảo cũng đề xuất các nội dung chi, gồm: Thanh toán dịch vụ công cộng, chi vật tư văn phòng, thông tin, tuyên truyền, liên lạc; chi mua sách báo, tài liệu phục vụ cho công tác chuyên môn theo hóa đơn, chứng từ hợp pháp và phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt trong phạm vi dự toán đã được giao.

Nội dung chi hội nghị, tiếp khách; chi tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn; chi công tác phí cho các đoàn kiểm tra, giám sát cho Ban Chỉ đạo Trung ương hoặc Ban Chỉ đạo cấp tỉnh thành lập.

Nội dung chi thù lao đối với các trường hợp được biệt phái từ nơi khác đến Ban Nội chính Trung ương hoặc Ban Nội chính tỉnh ủy, thành ủy để thực hiện nhiệm vụ phục vụ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương hoặc Ban Chỉ đạo cấp tỉnh theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Ngoài ra còn có các khoản chi phục vụ hoạt động đặc thù của Ban Chỉ đạo Trung ương và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh nhằm mua tin, tài liệu phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời sẽ có chi khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực hàng năm hoặc đột xuất.

Các khoản chi thanh toán dịch vụ công cộng, chi vật tư văn phòng, thông tin, tuyên truyền, liên lạc; chi mua sách báo, tài liệu phục vụ cho công tác chuyên môn; chi công tác phí cho các đoàn kiểm tra, giám sát do Ban Chỉ đạo Trung ương hoặc Ban Chỉ đạo cấp tỉnh thành lập.

Mức chi cho các nội dung của Thông tư này được thực hiện theo chế độ, tiêu chuẩn, định mức chi tiêu tài chính hiện hành do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định.

Theo Phương Thảo/Viettimes
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra