Đồng Nai:

Mất hơn 170 tỷ đồng Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch còn bị cách chức

Chủ nhật, 16/06/2024 11:10
(ThanhtraVietNam) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Hương bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025.

Nữ Chủ tịch huyện bị đề nghị kỷ luật vì kê sai tài sản không trung thực

Bắt Trưởng khoa tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai xem xét kết quả xác minh tài sản, thu nhập đối với bà Hương do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thực hiện. Theo kết quả xác minh, bà Hương đã có hành vi không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập qua các lần kê khai theo quy định.

Cụ thể, bà Hương đã khai báo thiếu một số tài sản, bao gồm: Một mảnh đất rộng 2.000 m2 tại xã Long Thạnh, huyện Nhơn Trạch; một căn nhà biệt thự tại TP. Biên Hòa; và một số tài sản khác. Ngoài ra, bà Hương còn có hành vi che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai cho cơ quan chức năng.

Vi phạm của bà Hương được đánh giá là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của bà bản thân, uy tín của Huyện ủy và UBND huyện Nhơn Trạch, cũng như làm giảm sút niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với tổ chức Đảng.

leftcenterrightdel
Trụ sở nơi bà Hương công tác (Ảnh: QB) 

Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Hương bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025.

Vụ việc bà Hương bị cách chức là một bài học cảnh tỉnh cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là những người có chức vụ lãnh đạo, quản lý trong việc thực hiện nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Trước đó, vào tháng 3/2024, bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch báo với cơ quan chức năng bị mất hơn 170 tỷ đồng trong tài khoản. Một nhóm người đã dùng thủ thuật rút hơn 170 tỷ đồng từ tài khoản của bà Hương trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 11/3. Vụ việc đang được cơ quan điều tra Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai điều tra, làm rõ.

Theo quy định, trong thời gian tới UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thi hành kỷ luật về chức vụ chính quyền của bà Hương với hình thức tương xứng với kỷ luật đảng.

ĐT

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra