Trường Cán bộ Thanh tra:

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thanh tra viên chính K02 – 2023

Thứ ba, 07/03/2023 14:40
(ThanhtraVietNam) - Sáng 07/03, tại Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng Nha Trang – Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ Khai giảng lớp Nghiệp vụ thanh tra viên chính (TTVC) K02/2023 cho hơn 70 học viên đến từ các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.
leftcenterrightdel
Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp K02/2023 tại Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng Nha Trang 

Tham gia Khóa học các học viên sẽ được nghiên cứu gồm nhiều chuyên đề liên quan đến kiến thức chung về công chức, công vụ như: Quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham; Thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Công tác của tổ trưởng tổ xác minh nội dung khiếu nại, tố cáo; Công tác của tổ trưởng tổ xác minh kê khai tài sản thu nhập; Giám sát hoạt động đoàn thanh tra; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, việc thực hiện kết luận thanh tra; Kỹ năng xây dựng kế hoạch tiến hành một cuộc thanh; Thực hành kỹ năng xây dựng kế hoạch tiến hành một cuộc thanh tra…

Phát biểu Lễ khai giảng khóa học, TTVCC, Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các học viên về tham dự khóa học, đồng thời nhấn mạnh, chương trình đào tạo, bồi dưỡng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC được Nhà trường đặc biệt quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, vì đây là khóa học nhằm nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của ngành Thanh tra và cũng là nguồn cán bộ để dự thi, bổ nhiệm vào ngạch TTVC.

leftcenterrightdel
 Phát biểu Lễ khai giảng khóa học, TTVCC, Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các học viên về tham dự khóa học

Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra nói chung và việc tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC Khóa 02 năm 2023 nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng vì đây là Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC đã được giảng dậy theo khung chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC hoàn toàn mới được Tổng Thanh tra Chính phủ phê duyệt. Trong đó, có bổ sung nhiều buổi thảo luận, báo cáo thực tế giúp học viên tháo gỡ một số vướng mắc, khóa khăn trong quá trình thực thi công vụ.

Qua đó hoàn thiện, nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của Ngành, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chiến lược phát triển ngành Thanh tra trong thời gian tới. Chính vì lẽ đó, Ban Giám hiệu Nhà trường đã bố trí, đội ngũ giảng viên, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành về các lĩnh vực: Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; Giám sát hoạt động đoàn thanh tra; Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, việc thực hiện kết luận thanh tra; Kỹ năng xây dựng kế hoạch tiến hành một cuộc thanh; Thực hành kỹ năng xây dựng kế hoạch tiến hành một cuộc thanh tra… trực tiếp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng người học.

Để đảm bảo chất lượng của khóa học, Hiệu trưởng yêu cầu các học viên khắc phục những khó khăn về thời gian, bố trí công việc một cách khoa học, hợp lý để tham dự các buổi học đầy đủ, nghiêm túc, chấp hành nội quy, quy chế tại Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng Nha Trang. Đồng thời, các học viên cần tăng cường trao đổi, thảo luận với giảng viên và tích cực tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng của khóa học. Hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến Lãnh đạo các Bộ ngành và địa phương đã tạo điều kiện để các học viên tham gia khóa học.

leftcenterrightdel
 TTVCC. Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp giảng dạy chuyên đề “Quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng” 

Ngay sau Lễ Khai giảng, TTVCC. Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp giảng dạy chuyên đề “Quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng” đối với lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC này./.

 

Việt Anh

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra