Thanh tra trách nhiệm tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai

Thứ năm, 04/07/2024 09:09
(ThanhtraVietNam) - Thanh tra tỉnh Lào Cai tiến hành thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai.

Ngày 03/7/2024, Thanh tra tỉnh đã công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Phó Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Đức Minh dự và phát biểu chỉ đạo triển khai cuộc thanh tra. 

Theo Quyết định số 103/QĐ-TT ngày 25/6/2024 của Chánh Thanh tra tỉnh, Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư; thời hiệu thanh tra năm 2023; thời gian thanh tra 45 ngày làm việc thực tế. Đoàn thanh tra gồm 05 thành viên do bà Nguyễn Thị Thuận - Thanh tra viên chính, Trưởng phòng Thanh tra Phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn. Việc giám sát, chỉ đạo Đoàn thanh tra được giao cho Phó Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Đức Minh.

Tại buổi làm việc, Trưởng đoàn Thanh tra Nguyễn Thị Thuận đã nêu những nội dung chính của cuộc thanh tra; phổ biến nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra; quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra; các hành vi bị nghiêm cấm trong quá trình thanh tra được quy định trong Luật Thanh tra; thống nhất cách thức, phương pháp làm việc, mối quan hệ giữa đối tượng thanh tra và Đoàn thanh tra trong quá trình thanh tra.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi công bố quyết định thanh tra. Ảnh: Trần Hải 

Phát biểu chỉ đạo hoạt động thanh tra, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Đức Minh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cần cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho Đoàn thanh tra; tạo mọi điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất. Đối với Đoàn thanh tra, Phó Chánh Thanh tra yêu cầu, các thành viên Đoàn thanh tra cần hoạt động đúng quy định, quy chế, giữ gìn hình ảnh người cán bộ thanh tra, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, bảo mật thông tin; thực hiện nghiêm túc quy chế của Đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt; không kéo dài, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường đơn vị được thanh tra.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phan Trung Bá chỉ đạo Văn phòng, các phòng phối hợp xây dựng báo cáo theo đề cương của Đoàn thanh tra; giao Chánh Thanh tra Sở Phùng Mạnh Thắng làm đầu mối trong việc chỉ đạo cung cấp hồ sơ, tài liệu, sổ sách, chứng từ liên quan đến nội dung thanh tra và làm việc trực tiếp với Đoàn./.

Văn Hải - Thanh tra tỉnh Lào Cai

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra