Tuyên Quang: Xử lý chồng chéo, trùng lặp trong hoạt động thanh tra, kiểm tra

Thứ sáu, 17/11/2023 14:16
(ThanhtraVietNam) - Ngày 16/11/2023, Thanh tra tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị thống nhất xây dựng Kế hoạch thanh tra của tỉnh và xử lý chồng chéo, trùng lặp Kế hoạch thanh tra năm 2024.
leftcenterrightdel
Toàn cảnh Hội nghị xử lý chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động thanh tra, kiểm tra năm 2024. Ảnh: ĐT 

Tham dự Hội nghị có Phó Chánh Thanh tra tỉnh Phạm Thị Thành Chung; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo Thanh tra sở, ban, ngành của tỉnh, Thanh tra huyện, thành phố.

Qua rà soát hệ thống phần mềm Quản lý Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2024 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, Thanh tra tỉnh đã phát hiện 68 đối tượng là cơ quan, doanh nghiệp bị chồng chéo, trùng lặp trong dự thảo Kế hoạch thanh tra, kiểm tra của các sở, ngành, địa phương.

Thanh tra tỉnh đã tổ chức Hội nghị xử lý chồng chéo, trùng lặp trong Dự thảo kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2024. Qua đó, đã quán triệt và đề nghị các ngành thống nhất, điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các đối tượng, cơ quan bị chồng chéo, trùng lặp. Đặc biệt là nghiêm túc điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp, đảm bảo không thanh tra, kiểm tra quá 01 lần/năm đối với doanh nghiệp theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự phát biểu ý kiến và đề xuất về phương án xử lý chồng chéo, trùng lặp trong dự thảo kế hoạch của các ngành, địa phương. Ảnh: ĐT 

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương đã trao đổi, qua đó đã thống nhất điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các cơ quan, doanh nghiệp bị chồng chéo, trùng lặp trong dự thảo Kế hoạch thanh tra, kiểm tra của các sở, ngành, địa phương trong năm 2024.

leftcenterrightdel
Phó Chánh Thanh tra tỉnh Phạm Thị Thành Chung phát biểu ý kiến tại Hội nghị. Ảnh: ĐT 

Kết luận Hội nghị, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Phạm Thị Thành Chung đề nghị các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố sau Hội nghị này tiến hành điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra, chậm nhất vào ngày 24/11/2023, gửi dự thảo Kế hoạch thanh tra năm 2024 về Thanh tra tỉnh để tổng hợp vào kế hoạch thanh tra của tỉnh trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành theo quy định; gửi Kế hoạch kiểm tra sau khi được Giám đốc sở, Thủ trưởng ban, ngành của tỉnh phê duyệt về Thanh tra tỉnh để tổng hợp, theo dõi./.

Đàm Thị Thanh Thủy
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra