Đổi tên mới - Ban Chỉ đạo phòng, chống lãng phí của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội

Thứ tư, 12/03/2025 07:44
(ThanhtraVietNam) - Theo Quyết định số 1349/QĐ-UBND mới ban hành, Ủy ban nhân dân thành phố (UBND TP) đổi tên “Ban Chỉ đạo về thực hiện các biện pháp phòng, chống lãng phí của UBND TP Hà Nội" thành "Ban Chỉ đạo phòng, chống lãng phí của UBND TP Hà Nội".

Đồng thời, kiện toàn thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống lãng phí của UBND Hà Nội, trong đó Trưởng Ban Chỉ đạo là đồng chí Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; Phó Trưởng ban Thường trực là đồng chí Nguyễn Trọng Đông, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; Phó Trưởng ban là các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; Ủy viên Thường trực là Giám đốc Sở Tài chính; và các thành viên khác là Giám đốc Thủ trưởng các sở, ngành Thành phố.

UBND thành phố điều chỉnh, bổ sung 06 chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo:

1. Ban Chỉ đạo là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng giúp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành liên quan đến phòng, chống lãng phí, đề xuất giải pháp để giải quyết hiệu quả đối với các lĩnh vực, công việc, nội dung cụ thể để phòng, chống lãng phí.

2. Giúp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo, phối hợp giữa các sở, ngành của Thành phố và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng liên ngành liên quan để triển khai thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội về phòng, chống lãng phí và thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp quan trọng khác trong phòng, chống lãng phí các nguồn lực của nền kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

3. Có nhiệm vụ giúp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổng hợp, cập nhật, rà soát, xây dựng, ban hành và điều hành, tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống lãng phí của thành phố Hà Nội năm 2025 và các năm tiếp theo.

leftcenterrightdel

 UBND TP Hà Nội quyết định đổi tên mới và bổ sung thêm chức năng của Ban Chỉ đạo về phòng, chống lãng phí của UBND TP. (Ảnh: T.A)

4. Chỉ đạo sơ kết, tổng kết việc thực hiện các biện pháp phòng, chống lãng phí trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo.

5. Xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng khác có liên quan theo đề nghị của Trưởng Ban Chỉ đạo, Cơ quan Thường trực, thành viên Ban Chỉ đạo.

6. Thực hiện các nhiệm vụ khác do các cơ quan có thẩm quyền giao.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Các nội dung khác tại Quyết định số 6037/QĐ-UBND ngày 20/11/2024 của Ủy ban nhân dân Thành phố không bị điều chỉnh vẫn giữ nguyên hiệu lực thi hành.

Tràng An

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra