Hoa Kỳ phát hành tiền giấy 100 đôla mới
Thứ tư, 18/09/2013 12:41 (GMT+7)
(ThanhtraVietnam) - Chính phủ Mỹ gần đây đã thông báo tờ tiền 100 đôla loại mới sẽ bắt đầu được lưu hành từ ngày 8 tháng 10 năm 2013.
 |
Mẫu tờ 100 đô la mới mà Mỹ chuẩn bị phát hành |
Đây là thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ. Theo đó, tờ 100 đôla mới có 2 đặc điểm bảo an mới, đó là dải bảo an 3D và lọ mực có in hình chiếc chuông. Bên cạnh hai đặc điểm bảo an mới này, 3 đặc điểm bảo an hiệu quả cao của thiết kế cũ vẫn được làm nổi bật và duy trì trong thiết kế mới: bóng chìm chân dung, đường chỉ bảo an, và số 100 đổi màu.
Được biết theo chính sách của chính phủ Mỹ, tất cả các thiết kế đồng tiền Mỹ vẫn có giá trị, bất kể thời điểm in là khi nào. Chính sách này được áp dụng với tất cả các loại tiền giấy của Cục Dự trữ Liên bang kể từ 1914 cho đến nay.
Anh Lâm
dotuanh