An Giang: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước tiếp công dân giải quyết khiếu nại

Thứ sáu, 24/05/2024 13:00
(ThanhtraVietNam) - Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đã có buổi đối thoại giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Đại Lợi (phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên); tiếp công dân Phạm Văn Khách (xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú).
leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Đại Lợi trình bày ý kiến tại buổi tiếp. Ảnh: AGO 

Ông Nguyễn Đại Lợi khiếu nại việc UBND huyện Chợ Mới không giao đất bãi bồi (thuộc xã Long Giang), do ông sang nhượng quyền khai thác đất bãi bồi của bà Phan Bích Thủy (bằng giấy tờ tay vào năm 2000). Phần đất này được ông sử dụng đào ao nuôi cá từ năm 2003 cho đến nay, không có tranh chấp, đúng quy hoạch sử dụng đất của địa phương.

Nay ông yêu cầu UBND huyện Chợ Mới xem xét giao đất không thu tiền sử dụng đất và áp dụng theo quy định tại Khoản 6, Điều 141, Luật Đất đai năm 2013; Khoản 3, Điều 48, Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ và Khoản 1, Điều 6, Thông tư 05/VBHN-BTNMT, ngày 28/2/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước kết luận đối với từng nội dung khiếu nại. Ảnh: AGO

Sau khi nghe trình bày của ông Nguyễn Đại Lợi, ý kiến của các sở, ngành tỉnh, địa phương tham gia đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ghi nhận và giao UBND huyện Chợ Mới phối hợp các ngành liên quan thanh, kiểm tra đối với nội dung phản ánh việc giao đất của các hộ dân trước đây (thuộc khu vực cồn Long Giang, xã Long Giang). Đồng thời nhấn mạnh, qua kết quả rà soát, xét thấy Quyết định giải quyết khiếu nại số 46/QĐ-UBND, ngày 10/1/2023 của Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Đại Lợi (lần đầu) là đúng quy định. Do đó, yêu cầu khiếu nại hiện nay của ông Lợi không có cơ sở để xem xét.

leftcenterrightdel

Ông Phạm Văn Khách trình bày ý kiến. Ảnh: AGO 

Đối với nội dung buổi tiếp công dân Phạm Văn Khách (ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú), yêu cầu trả lại 244,8m2 đất do Nhà nước thu hồi, để thực hiện dự án Trung tâm Thương mại Thạnh Mỹ Tây và bồi thường thiệt hại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước kết luận: Qua nghe trình bày của ông Phạm Văn Khách và ý kiến của các cơ quan tham dự tiếp dân cho thấy, việc khiếu nại của ông Khách đã được UBND tỉnh An Giang và UBND huyện Châu Phú ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định.

Việc ông Khách tiếp tục khiếu nại cũng đã được UBND tỉnh An Giang rà soát, báo cáo Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Chính phủ đã thống nhất phương án giải quyết của UBND tỉnh. Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh An Giang đã ban hành thông báo chấm dứt giải quyết khiếu nại. Do đó, buổi tiếp công dân đối với ông Phạm Văn Khách nhằm thông tin các nội dung và đề nghị ông Phạm Văn Khách chấp hành quyết định giải quyết của UBND tỉnh.

BTV
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra