Bí thư Thái Nguyên chỉ đạo sớm giải quyết chế độ bảo hiểm cho công dân

Thứ sáu, 23/02/2024 13:31
(ThanhtraVietNam) - Chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2/2024, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thị Thanh Hải đã giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh chỉ đạo Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thái Nguyên để chỉ đạo BHXH tỉnh phối hợp với các cơ quan chuyên môn sớm xác minh làm rõ để có cơ sở tính thời gian đóng BHXH cho công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 22/2, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2/2024 để xem xét, giải quyết đơn kiến nghị của công dân Trần Bình Hùng (trú tại phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên) về việc cộng nối thời gian công tác để được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.

Công dân Trần Bình Hùng phản ánh, từ tháng 12/1980 đến tháng 9/1983 ông công tác trong quân đội; từ tháng 2/1984 đến hết tháng 4/1990, ông Hùng làm việc tại Liên hiệp Hợp tác xã mua bán Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang); từ tháng 5/1990 đến hết tháng 12/1996, ông được phân công làm việc tại Cửa hàng ăn uống Bắc Ninh, sau đó ông có tên trong danh sách cán bộ công nhân viên nghỉ thôi việc một lần theo Quyết định số 176 của đơn vị.

Tuy nhiên, ông Hùng cho biết trong hồ sơ không thể hiện có Quyết định 176 và thực tế đến nay ông cũng chưa nhận được tiền hưởng chế độ trợ cấp một lần theo quy định.

Trước những vướng mắc trên, ông Hùng đề nghị cơ quan chức năng xem xét tính cộng nối thời gian công tác từ tháng 12/1980 đến tháng 12/1990 với thời gian công tác sau này để được hưởng chế độ BHXH.

leftcenterrightdel
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Cổng TTĐT Thái Nguyên 

Sau khi nghe ý kiến của công dân và đề xuất, kiến nghị của các cơ quan chức năng có liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải khẳng định nguyện vọng của ông Hùng là hoàn toàn chính đáng.

Để có cơ sở xem xét giải quyết những kiến nghị của công dân, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên đã giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh chỉ đạo Đảng bộ BHXH tỉnh Thái Nguyên để chỉ đạo BHXH tỉnh phối hợp với các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là các cơ quan bên phía tỉnh Bắc Giang (nơi trước đây ông Hùng công tác), trong 15 ngày làm việc phải xác minh làm rõ việc: Ông Hùng có tên trong danh sách cán bộ công nhân viên nghỉ thôi việc một lần theo Quyết định số 176 của Ban Chỉ đạo tỉnh Hà Bắc cũ hay không và ông Hùng đã được nhận tiền trợ cấp 1 lần theo chế độ 176 hay chưa.

Từ đó, sẽ tính thời gian đóng BHXH đối với ông Trần Bình Hùng theo đúng quy định của pháp luật./.

PV
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra