Bình Thuận: Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ tháng 3

Thứ năm, 16/03/2023 15:34
(ThanhtraVietNam) - Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đã chủ trì tiếp, lắng nghe để giải quyết các vướng mắc của công dân định kỳ tháng 3/2023 tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh.

Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan, UBND TP. Phan Thiết và huyện Hàm Tân.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy đã nghe công dân trình bày 2 vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai ở xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân và một vụ việc liên quan đến chính sách cho người có công ở xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết.

Lãnh đạo các cơ quan liên quan và địa phương cũng đã báo cáo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về quá trình giải quyết các vụ việc và trả lời cho công dân tại buổi tiếp.

leftcenterrightdel
Trong buổi tiếp công dân định kỳ, các khiếu nại đều liên quan đến đất đai  

Sau khi nghe công dân trình bày và các ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị, địa phương; căn cứ vào các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, phối hợp với chính quyền địa phương liên quan xử lý, giải quyết dứt điểm các vụ việc theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật nhưng phải đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân.

Đối với 2 vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý ưu tiên hướng giải quyết bằng hình thức vận động, hòa giải 2 bên cùng nhau nhường nhịn, chia sẻ để đi đến kết quả tốt nhất. Chính quyền huyện Hàm Tân và ngành chức năng liên quan phải thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Trường hợp căng thẳng, không thể thi hành án kéo dài, Bí thư Tỉnh ủy sẽ đề xuất với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị kháng nghị bản án phúc thẩm theo thẩm quyền.

leftcenterrightdel
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo và đưa ra hướng giải quyết  

Riêng vụ việc liên quan đến chính sách đối với người có công, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành chức năng liên quan và TP. Phan Thiết cần thẩm tra, rà soát lại cho chặt chẽ, cố gắng không để người có công với cách mạng phải thiệt thòi.

Sau khi được Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp nghe và cho hướng xử lý, các công dân đều đồng tình, ủng hộ; các ngành chức năng liên quan và chính quyền địa phương cũng thuận lợi hơn trong hướng giải quyết với mục tiêu hiệu quả, triệt để, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của công dân.

Khánh Nghi
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra