Thứ sáu, 19/07/2024 - 15:59 (GMT+7)
(ThanhtraVietNam) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có Công văn chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau về giải pháp xử lý tình trạng khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành; đồng thời thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC).
Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC; theo dõi chặt chẽ tình hình khiếu kiện của công dân nhất là ở những nơi đang có hoặc tiềm ẩn xảy ra vụ việc đông người; lập danh sách theo dõi các đoàn khiếu kiện đông người và công dân khiếu kiện phức tạp, bức xúc, kéo dài trên địa bàn để để chủ động theo dõi, phối hợp giải quyết, xử lý, không để phát sinh thành “điểm nóng”.
(Ảnh minh họa, nguồn CTTĐT Cà Mau)
Cạnh đó, tập trung giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc KNTC thuộc thẩm quyền, thực hiện nghiêm túc các quyết định giải quyết khiếu nại và kết luận nội dung tố cáo đã có hiệu lực pháp luật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục công dân chấp hành quyết định, kết luận giải quyết của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chấm dứt khiếu kiện. Tiếp tục rà soát các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng trên địa bàn hoặc thuộc lĩnh vực quản lý của mình; chủ động phân loại, tập trung chỉ đạo đối với số vụ việc đang giải quyết, số vụ việc đã giải quyết nhưng công dân còn khiếu nại, tố cáo tiếp..., để có kế hoạch giải quyết dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật.
Tăng cường công tác thanh tra công vụ, thanh tra trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước trên các lĩnh vực dễ xảy ra sai phạm và phát sinh KNTC, tập trung vào những nơi có nhiều vụ việc KNTC kéo dài, vượt cấp, đông người. Qua thanh tra cần kiến nghị xử lý kịp thời đối với các cá nhân, tổ chức có hành vi trì hoãn, kéo dài, thực hiện không nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên trong giải quyết KNTC; kiến nghị xử lý kịp thời nghiêm minh các vi phạm pháp luật trong công tác giải quyết KNTC, nhất là việc Chủ tịch UBND các cấp thiếu trách nhiệm, thực hiện không đúng các quy định của pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước nói chung và công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC nói riêng.
Đồng thời, Thủ trưởng cơ quan quản lý Nhà nước các cấp thực hiện tốt, đầy đủ các quy định về tiếp công dân, tăng cường đối thoại trực tiếp với dân để lắng nghe và vận động, thuyết phục cho công dân hiểu và chấp hành pháp luật; chú trọng sâu sát cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân và kịp thời chỉ đạo giải quyết thấu tình, đạt lý quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân. Xem xét, giải quyết kịp thời, có hiệu quả, đúng quy định pháp luật, phù hợp tình hình thực tế đối với các vụ việc KNTC thuộc thẩm quyền ngay khi mới phát sinh từ cơ sở, không để đơn thư tồn đọng, không giải quyết kịp thời dẫn đến công công khiếu kiện vượt cấp.
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhất là pháp luật về KNTC nhằm giúp người dân hiểu rõ quyền, nghĩa vụ công dân và thực hiện tốt quyền KNTC, hạn chế tình hình KNTC vượt cấp, trái quy định. Tuyên truyền rộng rãi, khuyến khích người dân lựa chọn Tòa án để giải quyết các vụ khiếu nại hành chính, đặc biệt là các vụ tranh chấp liên quan đến đất đai nhằm đảm bảo tính khách quan, sự tuân thủ, chấp hành của các đối tượng khi bản án có hiệu lực pháp luật. Thủ trưởng các cơ quan hành chính, công chức khi có quyết định hành chính, hành vi hành chính bị khởi kiện phải thực hiện nghiêm túc Luật Tố tụng hành chính, tham gia phiên tòa, tranh tụng, thi hành các bản án hành chính đã có hiệu lực pháp luật theo đúng quy định.
Ngoài ra, đối với các vụ việc KNTC trước đây đã giải quyết đúng pháp luật và đã có thông báo chấm dứt thụ lý giải quyết vụ việc thì khẳng định vụ việc KNTC đã được giải quyết đúng pháp luật; có biện pháp giải thích, thuyết phục để người dân chấp hành. Nếu người KNTC có hoàn cảnh thực sự khó khăn thì xem xét, vận dụng chính sách hoặc huy động sự hỗ trợ các nguồn lực khác để hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, chấm dứt KNTC. Trường hợp có vướng mắc về cơ chế, chính sách, pháp luật thì báo cáo, xin ý kiến các sở, ngành, UBND tỉnh để thống nhất quan điểm, tháo gỡ vướng mắc nhằm giải quyết dứt điểm vụ việc KNTC./.
Khánh Nghi
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
Kim Dung - Dương Nguyễn
Tin đọc nhiều
(ThanhtraVietNam) - Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lý giải quyết khiếu nại, tố cáo, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo và việc khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, đồng bộ.
Minh Nguyệt
(ThanhtraVietNam) - Thanh tra tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp với Ban Tiếp công dân tỉnh thường xuyên đôn đốc công tác tiếp công dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV; kịp thời báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết vụ việc phức tạp, mới phát sinh.
Hoàng Minh
(ThanhtraVietNam) - Thực hiện Kế hoạch số 331/KH-UBDNGS15 của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, ngăn ngừa các vụ việc phức tạp và hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp trong thời gian diễn ra Kỳ họp.
PV
(ThanhtraVietNam) - Theo đánh giá của UBND tỉnh Lâm Đồng, Quý I năm 2025, công tác tiếp công dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến, đạt được nhiều kết quả.
H.T
(ThanhtraVietNam) - Đó là kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4 diễn ra chiều ngày 15/4 đối với các hộ khiếu nại đến các cơ quan Trung ương tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Hữu Anh (TH)
(ThanhtraVietNam) – Sáng ngày 16/4/2025, Thanh tra Chính phủ phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 4/2025. Công dân được tiếp là bà Nguyễn Thị Yến và 06 hộ dân khiếu nại liên quan đến dự án xây dựng Trường tiểu học Vĩnh Lộc B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đình Thuyết
(ThanhtraVietNam) – Đó là phát biểu kết luận tại buổi tiếp công dân Nguyễn Văn Tới, thường trú 19 Lô C tổ 2A, Khu Phố 3, phường Tam Bình, Thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Đình Thuyết
(ThanhtraVietNam) - Trong quý I/2025, thành phố Hải Phòng ghi nhận sự hiệu quả trong công tác tiếp công dân, phản ánh qua việc số đoàn đông người đã giảm mạnh tới 77,52% so với cùng kỳ năm trước.
PV
(ThanhtraVietNam) - Trong Quý I năm 2025, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã cho thấy những nỗ lực đáng kể trong việc tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn thư và giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự và phát triển kinh tế - xã hội.
PV
(ThanhtraVietNam) – Quý I năm 2025 ghi nhận những nỗ lực đáng kể của tỉnh Yên Bái trong việc nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đặc biệt là vai trò chủ động của ngành Thanh tra trong tham mưu, phối hợp và xử lý vụ việc, góp phần giữ vững ổn định chính trị-xã hội trước thềm các sự kiện chính trị quan trọng.
PV
(ThanhtraVietNam) - Tổ công tác Thanh tra tỉnh Yên Bái vừa có chuyến học tập kinh nghiệm tại Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương, nhằm chuẩn bị cho việc triển khai hệ thống kết nối tiếp dân trực tuyến giữa tỉnh với các địa phương và cơ quan Trung ương, hướng tới giải pháp tiết kiệm, hiệu quả trong giải quyết khiếu nại, tố cáo.
PV
(ThanhtraVietNam) - Theo đó, thực hiện quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, từ năm 2015 đến 2022, UBND TP.HCM và các quận đã thực hiện lập, thẩm định phê duyệt và điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết (QHCT) là 612 đồ án. Qua kiểm tra 20 đồ án, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều tồn tại hạn chế của các đồ án.
Đình Thuyết