Tập trung giải quyết dứt điểm những kiến nghị, phản ánh của người dân

Thứ bảy, 25/05/2024 11:00
(ThanhtraVietNam) - Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước - Trần Tuệ Hiền tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5.
leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tiếp công dân định kỳ tháng 5. Ảnh: BPO

Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Công dân phản ánh đến Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành chức năng, địa phương một số nội dung bồi thường giải phóng mặt bằng. Ảnh: BPO

Tại buổi tiếp, nhiều lượt công dân đã phản ánh đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành chức năng, địa phương về vướng mắc liên quan đến quy trình cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án. Việc chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng phát sinh dự án hồ thủy lợi trên địa bàn xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng còn chậm làm ảnh hưởng đến đời sống người dân. Bên cạnh đó, chính sách sau thu hồi đất, tái định cư trong quá trình triển khai các dự án cũng được công dân quan tâm, kiến nghị.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trả lời ý kiến của công dân. Ảnh: BPO

Trên cơ sở ý kiến của các ngành chức năng, địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Tuệ Hiền chia sẻ với những khó khăn của người dân, đồng thời cho rằng đây là những ý kiến xác đáng cần sự vào cuộc, giải quyết kịp thời từ ngành chức năng, địa phương. Cùng với đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật trong quá trình rà soát, xử lý, giải quyết các vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành chức năng nêu cao tinh thần trách nhiệm, linh hoạt trong xử lý các vụ việc, tăng cường tuyên truyền, tư vấn pháp luật để người dân nhận thức đầy đủ, đồng thuận cao. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh triển khai các công trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội./.

BTV

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra