Công ty Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức thành công Đại hội cổ đông 2024

Thứ năm, 02/05/2024 10:35
(ThanhtraVietNam) - Các nội dung quan trọng như: Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tài chính năm 2023; Phân phối lợi nhuận; Sửa đổi bổ sung Điều lệ Tổ chức, hoạt động; Kế hoạch năm 2024…của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (mã chứng khoán: QTP) đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Ngày 27/4/204, tại trụ sở Công ty tại thành phố Hạ Long, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ )  thường niên năm 2024.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Toàn cảnh ĐHĐCĐ thường niên 2024

Tới dự Đại hội có đại diện các cổ đông lớn như: Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Tổng công ty Điện lực (KTV), Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) cùng các cổ đông đại diện theo ủy quyền, các thành viên HĐQT, thành viên Ban kiểm soát, Ban Điều hành Công ty.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 đã thông qua các nội dung quan trọng gồm: Báo cáo về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023 và kế hoạch SXKD, đầu tư xây dựng và đầu tư phát triển năm 2024, Báo cáo tài chính năm 2023; Phân phối lợi nhuận năm 2023, Sửa đổi bổ sung Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Công ty…

leftcenterrightdel

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

leftcenterrightdel
Ông Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty trình bày báo cáo tại Đại hội 

Tại Đại hội, ông Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty trình bày Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2024 của Công ty. Theo đó, năm 2023, không nằm ngoài khó khăn chung của ngành điện, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh cũng đối diện nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các cổ đông, Hội đồng quản trị (HĐQT)… và sự đoàn kết, chung sức, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV), Công ty đã hoàn thành Kế hoạch SXKD năm 2023 với những kết quả tiêu biểu: Tổng sản lượng điện sản xuất đạt 7,82 tỷ kWh, đạt 104,0% so với kế hoạch năm và bằng 110,8% so với năm thực hiện năm 2022; Tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 7,10 tỷ kWh, đạt 104,2% so với kế hoạch năm và bằng 110,6% so với năm thực hiện năm 2022 và cũng là mức sản lượng điện cao nhất trong 13 năm vận hành; Hoạt động SXKD có hiệu quả, vượt chỉ tiêu lợi nhuận được Đại hội đồng cổ đông Công ty giao; Bảo toàn và phát triển vốn, hoàn thành các nghĩa vụ đối với Nhà nước, các Cổ đông và đảm bảo đời sống thu nhập cho CBCN.

Ngày 11/6/2023, Công ty đã rất vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới kiểm tra tình hình sản xuất điện, thăm, động viên CBCNV của Công ty. Trong chuyến thăm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ghi nhận, hoan nghênh, biểu dương tập thể CBCNV Công ty đã vận hành tốt các tổ máy, góp phần quan trọng đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân và phát triển kinh tế của đất nước. Ban điều hành trình Đại hội Kế hoạch năm 2024 của Công ty với mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm sản lượng điện sản xuất năm 2024 là 7,761 tỷ kWh, sản lượng điện thương phẩm là 7,030 tỷ kWh.

Báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2023 được thông qua tại Đại hội đã khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của HĐQT, theo đó HĐQT chấp hành tốt Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông; đã chủ động, tích cực theo sát và chỉ đạo bộ máy Công ty hoạt động có hiệu quả, nội bộ đoàn kết tốt, cụ thể hoá triển khai có hiệu quả theo nội dung các nghị quyết đảm bảo lợi ích của Công ty và của các cổ đông nhằm thực hiện nhiệm vụ SXKD với hiệu quả cao nhất.

leftcenterrightdel
 Ông Đinh Kim Cương – Thành viên HĐTV EVNGENCO1 phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Đinh Kim Cương –Thành viên HĐTV Tổng công ty Phát điện 1, đại diện cổ đông có tỷ lệ sở hữu lớn của Công ty ghi nhận kết quả SXKD  năm 2023 của Công ty đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu Kế hoạch đề ra, đảm bảo tốt lợi ích của các cổ đông. Ông Đinh Kim Cương đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn của HĐQT, cán bộ quản lý và tập thể người lao động Công ty, đồng thời, đề nghị Công ty tiếp tục tổ chức tốt các khâu SXKD, thực hiện tốt chỉ tiêu tiêu hao nhiên liệu và suất sự cố trong năm 2024.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Tuấn Anh- Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh rằng năm 2023 là một năm rất khó khăn với Công ty. Tuy nhiên bằng sự đoàn kết, cố gắng, sáng tạo của CBCNV Công ty đã vượt qua được các khó khăn, thử thách. Kết thúc năm 2023 Công ty đã đạt hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, công tác sửa chữa, bảo dưỡng được chú trọng, tình hình tài chính ổn định. HĐQT cam kết tập trung tối đa, chỉ đạo Ban điều hành nói riêng và Công ty nói chung triển khai đồng bộ các giải pháp, tận dụng tối đa các ưu thế trên thị trường phát điện cạnh tranh nhằm tối đa hóa doanh thu từ thị trường, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Tuấn Anh cũng nêu những khó khăn, thách thức trong năm 2024 mà Công ty cần phải giải quyết và cho biết Ban lãnh đạo Công ty đã chủ động triển khai giải pháp và chiến lược dài hạn để Công ty tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD.

leftcenterrightdel
 Các cổ đông biểu quyết thông qua các nội dung trình Đại hội

Với sự đồng thuận và nhất trí cao, ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã thành công tốt đẹp./.

Minh Nga

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra