Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính

Thứ hai, 20/03/2023 10:24
(ThanhtraVietNam) - Trường Cán bộ Thanh tra mới tổ chức Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính Khóa 01 năm 2023. TS Nguyễn Huy Hoàng, GVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra tham dự và phát biểu tại Lễ Bế giảng.

Sau hơn một tháng học tập tại Trường Cán bộ Thanh tra, 82 học viên đến từ các bộ, ngành và tỉnh thành khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ được học tập và nghiên cứu gồm nhiều chuyên đề liên quan đến kiến thức chung về công chức, công vụ như: Quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham; Thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Công tác của tổ trưởng tổ xác minh nội dung khiếu nại, tố cáo; Công tác của tổ trưởng tổ xác minh kê khai tài sản thu nhập; Giám sát hoạt động đoàn thanh tra; Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, việc thực hiện kết luận thanh tra; Kỹ năng xây dựng kế hoạch tiến hành một cuộc thanh; Thực hành kỹ năng xây dựng kế hoạch tiến hành một cuộc thanh tra…

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi lễ 

Bên cạnh đó, sau mỗi kỹ năng, học viên được thực hành, vận dụng những kiến thức vừa học để xử lý những tình huống cụ thể. Điều này không chỉ giúp học viên nắm chắc kiến thức về mặt lý thuyết mà quan trọng hơn là vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn công việc. Ngoài thực hành các kỹ năng trên, học viên còn được thực hành về công tác thanh tra và công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Chương trình học tập được xây dựng phù hợp, trình tự các bài giảng bố trí logic với một thời lượng thích hợp; nội dung các chuyên đề thiết thực và đáp ứng những yêu cầu của thực tiễn, việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giảng dạy.

leftcenterrightdel
TS. GVCC. Nguyễn Huy Hoàng, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu kết thúc Lễ Bế giảng,

Đồng thời, Lãnh đạo Nhà trường quan tâm chú trọng đến việc bố trí giảng viên giảng dạy cho lớp. Đội ngũ giảng viên là Thanh tra viên cao cấp, Thanh tra viên chính, Giảng viên chính; Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu của nhà Trường, lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra đã mời các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thanh tra Bộ Công an, Thanh tra tỉnh Nam Định và các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ của Thanh tra Chính phủ tham gia giảng dạy, truyền đạt kiến thức, kỹ năng cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cho các học viên.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Nhà trường trao Chứng chỉ cho các học viên 

Kết thúc khoá học, 100% học viên đủ điều kiện được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Căn cứ vào kết quả khoá học, 15 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác lớp đã được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra khen tặng.

Đại diện học viên lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính Khóa 01 năm 2023, đồng chí Phạm Văn Thắng, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu nhà trường, tới các chuyên gia và các thầy, cô giáo của Trường Cán bộ Thanh tra đã quan tâm, tận tình giảng dạy bổ sung thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng cho học viên cả lớp. Qua đó, giúp cho toàn thể  học viên hoàn thiện các kỹ năng quản lý của ngành để áp dụng tốt vào công việc thực tế tại đơn vị.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Nhà trường trao Giây khen cho các học viên 

Phát biểu kết thúc Lễ Bế giảng, TS. GVCC. Nguyễn Huy Hoàng, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo các bộ ngành và tỉnh thành khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và đã phối hợp chặt chẽ cùng Nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo được giao.

Phó Hiệu trưởng cũng đề nghị các học viên khi về công tác tại đơn vị cần kết hợp thực tiễn, đối chiếu với nội dung học tập trên lớp để áp dụng ngay vào công việc nhằm đạt được kết quả, hiệu quả cao nhất./. 
Việt Anh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra