Bình Dương:

Rà soát việc thực hiện kiến nghị, kết luận thanh tra của Bộ, ngành Trung ương

Thứ năm, 28/07/2022 20:38
(ThanhtraVietnam) - Vừa qua, tại cơ quan Thanh tra tỉnh Bình Dương, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 1545/QĐ-UBND thực hiện công bố Quyết định thanh tra theo quy định của pháp luật về thanh tra.
leftcenterrightdel
 Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương

Cùng dự buổi công bố có các thành viên Đoàn thanh tra; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện theo ủy quyền của Giám đốc các Sở Tài chính, Tài nguyên và Môi trường và đại diện theo ủy quyền của Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên. Ông Bùi Duy Hiền - Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì buổi công bố.

Theo Quyết định số 1545/QĐ-UBND ngày 30/6/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn thanh tra tiến hành thanh tra rà soát việc thực hiện kiến nghị, kết luận thanh tra của Bộ, ngành Trung ương, Kiểm toán Nhà nước và địa phương tại Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thị xã Tân Uyên; thời kỳ thanh tra trong giai đoạn năm 2020 - 2021; thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra (không tính ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định).

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng cử ông Bùi Duy Hiền - Chánh Thanh tra tỉnh trực tiếp theo dõi, chỉ đạo, giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra. Đoàn thanh tra gồm 08 thành viên do ông Lê Thành Tài - Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Bùi Duy Hiền - Chánh Thanh tra tỉnh cho biết, đây là cuộc thanh tra theo Kế hoạch công tác thanh tra năm 2022 của UBND tỉnh. Đồng thời, yêu cầu Đoàn thanh tra thực hiện đúng theo Kế hoạch tiến hành thanh tra được phê duyệt, thực hiện nghiêm các quy định, quy chế của Đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra. Trong quá trình thanh tra, Đoàn thanh tra không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức, đơn vị, cá nhân được thanh tra.

Đối với các đơn vị được thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị các đơn vị tạo điều kiện để Đoàn thanh tra làm việc được thuận lợi, cử đầu mối làm việc với Đoàn, cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ để Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

BTV
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra