Ba Vì: Điểm đến tuyệt vời, ẩn chứa nền tảng văn hóa truyền thống lâu đời, đa sắc thái của các dân tộc

Thứ tư, 30/03/2022 16:07
(ThanhtraVietNam) - Khởi động mùa du lịch huyện Ba Vì năm nay, Ao Vua đăng cai sự kiện khai trương trên sân khấu ngay dưới chân Thác Một Ao Vua, cảnh quan sơn thủy hữu tình và thơ mộng. Với các loại hình, sản phẩm du lịch làm điểm nhấn gồm: Du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng; Du lịch nông nghiệp gắn với du lịch cộng đồng; Du lịch văn hoá tâm linh; Du lịch văn hóa - ẩm thực.

Thực hiện Nghị quyết số 08 – NQ/HU, ngày 30/6/2021 của huyện ủy Ba Vì về phát triển du lịch; Kế hoạch số 05/KH-UBND, ngày 04/01/2022 về phát triển du lịch Ba Vì năm 2022; Chương trình công tác trọng tâm năm 2022, UBND huyện Ba Vì đã xây dựng kế hoạch tổ chức khai trương và Chương trình xúc tiến quảng bá du lịch huyện Ba Vì năm 2022. Kế hoạch được xây dựng nhằm triển khai các hoạt động quảng bá, cụ thể hóa việc giới thiệu các sản phẩm mùa du lịch huyện Ba Vì năm 2022.

Có thể nói, gần hai năm qua, Khu du lịch Ao Vua cùng các khu, điểm du lịch khác trên địa bàn huyện Ba Vì đã đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì, đoàn kết, quyết tâm dù phải oằn mình chống dịch.

Những ngày cao điểm của dịch bệnh suốt hai năm 2020 - 2021, sự vắng lặng, đìu hiu nơi đây khiến nhiều du khách và những người tâm huyết với sự nghiệp phát triển du lịch phải chạnh lòng, tiếc nuối. Để đảm bảo phòng chống dịch an toàn theo chỉ đạo của Chính phủ, Tổng cục Du lịch, Thành phố và của Huyện, Ao Vua và hầu hết các khu du lịch của Huyện đóng cửa toàn bộ khu du lịch và dừng tất cả các hoạt động dịch vụ.

Tuy nhiên, xác định "trong nguy có cơ", đại dịch vừa khiến lượng du khách giảm đi nhưng cũng là cơ hội để tái đầu tư, cải thiện chất lượng dịch vụ, Ao Vua đã chủ động tu bổ cảnh quan, sắp đặt lại không gian, xây dựng và hoàn thiện một số sản phẩm mới để chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2022, đảm bảo phục vụ du khách tốt nhất.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa - PV

Những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Ao Vua

Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hệ thống những con thác dẫn từ trên núi Tản Viên qua hành trình Thác Ba - Thác Hai - xuống Thác Một tạo nên dòng chảy liên tục từ núi cao ra hồ nước rộng lớn, ta gọi cảnh quan này là thác suối Ao Vua và hồ Ngọc Hoa gắn với những giai thoại về Đức Thánh Tản Viên Sơn xưa. Hệ thống phòng nghỉ tại khách sạn Ao vua với 89 phòng, 2 nhà sàn tập thể đủ sức chứa tối đa cho 400 khách .

Bên cạnh đó, có rất nhiều sản phẩm vui chơi giải trí, trò chơi cảm giác mạnh như đĩa bay, thảm bay, tàu lượn, vũ trụ bay; hệ thống trò chơi thường: trượt cỏ, phi thuyền bay, xe điện đụng, mâm xoay không gian, tháp xoay khí nén, đu quay nữ hoàng, du thuyền thiên nga…và hệ thống trò chơi dân gian, trò chơi vận động ngoài trời, cùng tổ hợp công viên nước gồm 5 bể bơi và máng trượt đa dạng; Vườn thú mini gồm nhiều loài hấp dẫn các bạn nhỏ.

Qua trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao vua, được biết: Năm nay, Ao Vua đầu tư, bổ sung, nâng cấp và làm mới sản phẩm: “Du lịch chăm sóc sức khỏe” với hai khu vực: khu vực “tắm thảo dược” ven suối và chân núi, trong đó có thuốc tắm dân tộc Dao Ba Vì (lấy từ làng Dao truyền thống ngay dưới chân núi Tản Viên sát với khu du lịch Ao Vua). Khu vực thứ hai là “tư vấn, chẩn trị, chăm sóc sức khỏe Nam y, Đông y”. Hứa hẹn một sản phẩm sẽ làm hài lòng nhiều đối tượng khách hàng, nhất là chăm sóc sức khỏe sau dịch.

Khởi động mùa du lịch huyện Ba Vì năm nay, Ao Vua đăng cai sự kiện khai trương trên sân khấu ngay dưới chân Thác Một Ao Vua, cảnh quan sơn thủy hữu tình và thơ mộng. Du khách sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái hơn khi đến với sự kiện du lịch này. Từ đây, du khách có thể tham quan khu trưng bày các gian hàng giới thiệu về du lịch, sản phẩm nông nghiệp OCOP và bản sắc văn hóa của Ba Vì.

Lời mời gọi, đón tiếp và sự có mặt của du khách tại sự kiện khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2022 cũng như tham quan trải nghiệm du lịch sinh thái, bản sắc văn hóa dân tộc và nông nghiệp trong cả năm, sẽ là hành trình xanh và an toàn. Ba Vì cùng các khu du lịch nói chung, Du lịch Ao Vua nói riêng đang chờ đón quý khách.

Sau sự kiện khai trương mùa du lịch 2022 là chuỗi các hoạt động có sự kết nối giữa các đơn vị du lịch và hàng loạt những ưu đãi về giá khi tham gia các tour, các tuyến cho khách du lịch. Gắn với các thời điểm trong năm là các hoạt động du lịch như: Trải nghiệm sản phẩm văn hóa, ẩm thực dân tộc Mường (văn hóa chiêng Mường, trang phục dân tộc, ẩm thực dân tộc Mường); các hoạt động trải nghiệm (trồng rau, chế biến nông sản thủ công truyền thống).

Ba Vì - Với sự đa dạng về địa hình có núi sông, thác suối tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp; ẩn chứa nền tảng văn hóa truyền thống lâu đời, đa sắc thái của các dân tộc sẽ là điểm đến vô cùng tuyệt vời để cùng trải nghiệm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, văn hóa và ẩm thực./.

 

Lan Anh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra