Bánh mì Bruschetta - Món khai vị tuyệt vời

Thứ bảy, 04/08/2012 07:39
(ThanhtraVietnam) - Dầu ôliu, lá húng quế, cà chua chín ngon ngọt trên bánh mì nướng mùi tỏi luôn luôn là món ăn tuyệt nhất dẫn bạn tới đất nước Ý xinh đẹp. Thử ngay công thức món ăn này vào dịp cuối tuần nhé!

Thành phần:

Cà chua (bóc vỏ và cắt nhỏ)

Dầu ôliu

Tỏi

Đinh hương (thái nhỏ)

Lá húng quế (thái nhỏ)

Muối

Tiêu

Pho mát nặn nhỏ

Cách làm:

(Bật lò 220 độ C hay 425 độ F)

1. Gọt vỏ cà chua của bạn bằng cách thả chúng vào nước sôi trong 10 giây, sau đó rửa sạch trong nước đá để cho da bong ra, hoặc sử dụng dao gọt như bình thường. Cắt đôi quả cà chua theo chiều ngang và bóp cho hết hạt. Cắt chúng thành từng miếng nhỏ

2. Thêm khoảng 2-3 muỗng canh dầu ôliu, húng quế và tỏi băm nhỏ vào cà chua, nêm muối, hạt tiêu vào trộn đều

3. Bánh mì cắt dày khoảng 2cm. Dùng muỗng đổ cà chua lên trên bánh mì. Đặt chúng vào lò nướng khoảng 10 phút hoặc cho đến khi cà chua cháy cạnh

Dọn ra đĩa và thêm vào bên trên một chút pho mai nhé (Parmesan, Emmental hay Mozarella). Món ăn sẽ thật hoàn hảo với hương vị nước Ý!

Thu Hiền – Khánh Quỳnh

Theo Door to My Kitchen

 

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra