Nguyên liệu:
Cơm chiên:
1/2 chén cơm, 1 quả trứng
5g sò điệp khô, 15g đậu bo, 15g cà rốt
1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm
Hành ngò, dầu ăn, muối tiêu
Cá hồi teriyaki:
60g cá hồi tươi, 30g xốt teriyaki, 10ml dầu ô-liu
Chicken tikka:
50g ức gà
10g dưa leo băm, 10g cà chua băm, 20g yoghurt
20ml nước chanh, 10g xốt gừng, 10g xốt tỏi, 3g bột thì là, 3g bột ngò, 5g bột ớt
Muối, tiêu, dầu ăn, ngò rí
Sushi:
1/4 chén cơm gạo Nhật, 15g cá ngừ, 15g tôm, 15g cá thu
5ml giấm, 5g muối, 2g đường, 10ml nước tương, 5g wasabi, 1 lá rong biển khô.
Cách làm:
Cơm chiên:
Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho sò điệp khô ngâm nở xé sợi vào xào thơm, cho tiếp đậu bo và cà rốt xắt hạt lựu, chần chín vào đảo qua, cho cơm vào đảo săn, nêm ít muối tiêu vừa ăn.
Trứng đánh tan với nước mắm và hành ngò xắt nhuyễn. Rưới trứng vào cơm, đảo nhanh tay cho trứng bám đều cơm.
Cá hồi teriyaki:
Làm nóng chảo, láng dầu khắp mặt chảo, cho cá hồi vào áp chảo cho vàng, rưới xốt teriyaki lên.
Chicken tikka:
Ướp gà với tất cả nguyên liệu trên, nấu đến hơi rám mặt là được.
Sushi:
Cơm gạo Nhật trộn với hỗn hợp giấm gạo, đường, muối, quấn trong lá rong biển, sắp cá và tôm lên, dùng với wasabi, nước tương và gừng chua.
Theo Món ngon Việt Nam