Bữa cơm ngon không thể thiếu món xào
Thứ sáu, 30/12/2011 06:47 (GMT+7)
Những món xào với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản nhưng ăn với cơm thì ngon tuyệt. Mướp và nấm chín tới thơm và ngọt, món xào này ăn với cơm tuyệt ngon đấy.
Mướp hương xào nấm
Nguyên liệu:
200g mướp hương
50g nấm rơm
50g nấm linh chi nâu
50g nấm linh chi trắng
50g nấm đông cô tươi
50g nấm kim châm
50g cà rốt
1 thìa súp boa-rô băm
2 thìa cà phê hạt nêm nấm
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê muối
2 thìa súp dầu ăn
Ngò rí
Cách làm:
Mướp gọt vỏ cắt móng ngựa.
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát, trụng qua nước sôi.
Nấm rơm gọt chân, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch. Nấm linh chi, nấm kim châm cắt chân, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch. Nấm đông cô tươi cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, bổ đôi.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào phi thơm boa-rô. Lần lượt cho nấm đông cô, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm rơm, cà rốt và mướp vào xào chín. Nêm đường, hạt nêm nấm và muối cho vừa ăn.
Cho mướp xào ra đĩa, rắc ngò rí lên, dùng nóng trong bữa cơm.
Mách nhỏ:
Xắt móng ngựa là xắt dạng vạt xéo. Xắt kiểu này mướp giòn và thấm đều hơn.
Theo Món ngon Việt Nam
dotuanh