Bún ốc ngon tại Hà Nội

Chủ nhật, 12/02/2012 13:53
Với người Hà Nội, bún ốc đã phổ biến đến mức quanh năm có rất nhiều hàng bún ốc xuất hiện khắp các con phố to, ngõ nhỏ.

Ngày xưa, bún ốc hay được bán rong trên từng ngõ phố, khi người bán hàng đỗ gánh xuống, xếp những miếng bún trắng lên trên cái mẹt, đệm một tờ lá chuối xanh, thì cũng là lúc thực khách cũng vừa tới ngồi quanh gánh hàng.


Những con ốc lõng bõng trong bát dấm, cứ béo mọng lên, cắn một miếng thì vừa giòn, ngậy vừa dậy lên vị chua của dấm. Bún có thể ăn theo kiểu bún chấm hoặc chan nước dùng nóng vào bát bún, có vài lát khế, vài miếng cà chua… ăn cùng với rau sống thì vừa thơm ngọt lại vừa mát. Hàng bún ốc cũng không bao giờ thiếu được chút ớt chưng, cay thơm đặc trưng.

Bây giờ nhiều hàng còn cho thêm riêu cua, thịt bò tái, đậu phụ cắt nhỏ rán, giò lụa, giò tai, quẩy… ăn cũng nhiều đạm hơn, để phục vụ những khách muốn ăn theo kiểu thập cẩm. Cách chọn thêm đồ ăn cũng tùy vào sở thích của mỗi người, cũng như các gia vị kèm theo như dấm tỏi và ớt chưng sao cho hợp khẩu vị.

Bún ốc Hòe Nhai, ngày trước còn quán cô béo, nhưng nay hàng đó đã nghỉ hay chuyển hẳn, không còn bán ở phố nữa. Bây giờ còn một quán ở giữa phố, bán từ 6h sáng đến 20h.

Bún ốc 169 Mai Hắc Đế, quán bán cả ngày, đông nhất vào lúc trưa vì xung quanh có nhiều công ty, văn phòng.

Bún ốc 149 Triệu Việt Vương, hàng bán ở vỉa hè và dọc theo ngõ. Hàng này chỉ bán từ 6h sáng đến 10h sáng là hết ca thay chủ khác bán. Quán khá đông, dù phải ngồi cả ở vỉa hè, ốc và bò ở đây ngon.

Bún ốc chợ Đồng Xuân, hàng này có từ lâu năm, ở đây ốc ngon nổi tiếng. Nếu đến lần đầu bạn phải tìm chỗ gửi xe và đi bộ vào trong ngõ Cầu Đông. Quán cũng nhỏ nhưng vẫn đông khách, phần lớn những ai đã ăn ở đây đều muốn quay lại thưởng thức thêm lần nữa.

Theo Ngôi sao

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra