Cách làm món khoai tây xào chua ngọt

Thứ bảy, 25/02/2012 07:30
Cách làm món khoai tây xào chua ngọt ngon, hấp dẫn cuối tuần. Bạn có thể bổ sung món ngon này cho thực đơn của gia đình khá lý thú.

Bạn hãy bổ sung một món rau mới cho mâm cơm gia đình: Khoai tây xào chua ngọt.

Nguyên liệu:

Khoai tây 2 củ

Ớt tươi xanh, đỏ mỗi loại một quả.

Hành khô, hành tươi

Ớt khô

Dầu lạc, dầu thơm, dấm gạo


Cách làm:

Khoai tây bỏ vỏ, nạo thành sợi mảnh như làm nộm, sau đó đem ngâm trong nước muối, đến lúc xào mới vớt ra rổ và vẩy ráo nước.

Ớt xanh và ớt đỏ sau khi bỏ hạt cũng đem thái sợi dài tương đương với sợi khoai tây. Ớt khô xắt thành miếng. Hành khô băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp đun nóng già, đổ dầu lạc vào và phi thơm hành khô, tiếp sau lần lượt cho ớt khô, ớt xanh đỏ, khoai tây thái sợi vào xào. Lúc sắp chín thì nêm gia vị vừa ăn, cho thêm dầu thơm và dấm gạo vào xào đến lúc chín.

Cuối cùng rắc hành lá vào để tăng thêm vẻ đẹp và hương vị cho món ăn.

Theo Ẩm thực 365

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra