Chế biến món ngon từ sò huyết

Thứ ba, 31/01/2012 08:19
(ThanhtraVietnam) - Sò huyết chứa nhiều vitamin và khoáng chất, được dùng để chế biến rất nhiều món ngon như nướng, hấp, xào tỏi, nấu cháo, sốt chua ngọt… Tuy  nhiên, để chế biến đc những món từ sò huyết thật ngon thì không phải ai cũng biết.

Cách chọn sò huyết

Muốn chọn sò huyết ngon, bạn nên chọn con lớn vừa ăn vì nếu nhỏ lúc luộc sò sẽ bị teo lại, còn to quá thì dễ thịt sẽ bị dai. Đặc biệt, nếu sò còn tươi thì khi nhìn trên rổ thấy nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài. Nếu sò ngậm miệng, bạn nên ngửi sò nếu có mùi hôi thì không nên mua.

Khi mang sò về, bạn nên ngâm nước khoảng nửa tiếng cho sò nhả sạch bùn đất, cũng là lúc kiểm tra lại xem có lẫn sò chết không, sau đó mới chà rửa sạch ngoài vỏ chế biến.


Một số món ngon được chế biến từ sò huyết

Sò huyết xào me. (Nguồn Internet)


Sò huyết sốt me: Sò huyết rửa sạch, để ráo nước. Me chín cho vào đun với nước, bỏ hạt. Phi thơm tỏi rồi cho nước me, gia vị quấy đều nến vừa ăn, đun khoảng 5 phút cho nước sánh lại. Thịt sò đã hấp, phi hành tỏi, xào to lửa, rồi đổ nước sốt có me vào đun khoảng 5 phút là được.

Cháo sò huyết: Sò luộc sơ lọc lấy thịt. Sau đó, lấy thịt ướp với hành tím, tiêu và 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Tôm khô rửa sơ. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm và gạo vào xào cho săn hạt gạo, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Thêm 1 tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung thì cho thịt và sò huyết vào, để sôi lại khoảng 2 phút là được

Dương Nguyễn

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra