Cuối tuần đổi bữa với gà nấu nho khô
Chủ nhật, 11/12/2011 07:09 (GMT+7)
Món gà nấu nho khô là một sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà và các loại rau củ, tạo nên vị ngon khó cưỡng, không chỉ vậy nó còn rất dễ nấu nữa!
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà
- 4 củ khoai tây
- 1 trái dừa xiêm
- 100g nho khô
- 1 củ cà rốt
- Cà chua hộp
- Hột điều màu
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn
- 2 muỗng súp bột năng
Cách làm:
Gà làm sạch, để ráo, chặt từng miếng vừa ăn rồi ướp với tiêu, muối, đường, bột nêm, tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu mè trong khoảng 1 tiếng.
Khoai tây luộc sơ, bóc vỏ, tỉa hoa hoặc cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho khoai tây và cà rốt vào lò vi sóng nấu chín trước khi nấu gà khoảng 15 phút.
Làm nóng nồi với 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi vàng, rồi thêm màu hột điều đỏ...
... và tiếp theo là cho cà chua hộp vào.
Trút thịt gà vào xào cho săn lại.
Cho nước dừa xiêm vào ngập mặt thịt gà, để lửa liu riu, vớt bọt.
Đợi gà gần mềm bạn cho khoai tây, cà rốt, nho khô vào nêm lại rồi pha bột năng với chút nước, cho vào nồi đun sôi lại để nước hơi sánh thì bạn tắt bếp, múc ra bát, dùng nóng với bánh mỳ hoặc cơm đều ngon.
Ai cũng biết nho khô là món khoái khẩu không chỉ của trẻ em mà còn của người lớn. Món gà nấu nho khô là một sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà và các loại rau củ, tạo nên vị ngon khó cưỡng. Món ăn lại dễ thực hiện, không đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ.
Bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với gà nấu nho khô xem nhé, bảo đảm cả bé yêu của bạn lẫn các thành viên khác trong gia đình đều sẽ yêu thích món này đấy!
Theo Bamboo
Afamily - MaskOnline
nguyenthuhang