Đỗ đũa xào lòng gà đậm đà ngon miệng
Thứ năm, 22/08/2013 14:16 (GMT+7)
(ThanhtraVietnam) - Đỗ đũa là thức rau quả giàu đạm thực vật, xào cùng lòng gà sẽ rất đậm đà thơm ngon!
Chuẩn bị:
- 300g đỗ đũa
- 1 bộ lòng mề gà
- 1 củ hành khô và 1 nắm nhỏ hành hoa
- bột canh, dầu ăn, hạt tiêu,...
Thực hiện:
Bước 1:
Đỗ đũa rửa sạch, vặt bỏ hai đầu chúm, tước xơ (nếu có). Sau đó ngắt đỗ thành những khúc đều nhau 4 - 5cm. Xóc đỗ với chút xíu bột canh, ướp 10 phút cho ngấm mặn.
Bước 2:
Lòng mề gà làm sạch, sát muối, rửa dưới vòi xả. Gan gà thái lát, tim gà bổ đôi, mề gà thái xòe hoa, lòng gà thái khúc dài 4 - 5cm (khi nấu lòng gà sẽ xoăn ngắn lại), tiết gà luộc chín trong nước sôi rồi để nguội, thái lát dài.
Bước 3:
Phi hành mỡ thơm, xào chín bộ lòng mề gà. Bạn cho mề và tim vào xào trước cho chín tái rồi mới cho phần còn lại của bộ lòng mề vào xào cùng, nêm nếm bột cạnh vừa ăn. Sau đó múc ra tô riêng, chắt lại phần nước xào.
Bước 4:
Dùng nước xào vừa chắt lại để xào đỗ, nếu thấy khô thì bạn cho thêm 1/3 bát nước con vào xào cho đỗ bao đều dầu thì đậy vung 1 - 2 phút cho đỗ chín hơi. Khi đỗ vừa chín tới thì bạn đổ lòng mề gà đã xào vào đảo nóng.
Bước 5:
Khi đỗ chín bạn thả hành hoa xắt khúc vào, tắt bếp, để nguyên chảo trên bếp, đảo đều hành với đỗ cho hành chín hơi nóng.
Hoàn thành:
Đỗ đũa xào lòng gà nên ăn nóng mới thơm ngon bởi gan gà ăn nguội sẽ tanh. Khi ăn rắc chút hạt tiêu lên trên đĩa xào nếu thích.
Món đỗ đũa xào lòng gà đậm đà ngon miệng bởi đỗ đũa rất giàu đạm thực vật. Bạn thậm chí có thể xào đỗ đũa với mề chay mà vẫn giữ được phần lớn vị đậm đà thơm ngon của món ăn này.
Trên thực tế thì đỗ đũa thường được bón nhiều đạm và phun nhiều thuốc sâu hơn một số loại rau khác, vì thế bạn cần chọn nguồn thực phẩm sạch để mua đỗ. Nếu có thể trồng trọt thì bạn rất nên lựa trồng đỗ đũa để có món xào thơm ngon từ rau quả quý giàu dinh dưỡng này và nhất là giàu chất đạm thực vật rất tự nhiên!
Chúc bạn ngon miệng nhé!
Mai Anh
nguyenthuhang