Gỏi xoài tôm

Thứ bảy, 17/12/2011 07:55
Gỏi xoài tôm ăn kèm bánh phồng tôm thì thật là ngon và thú vị trong tiết trời đông se lạnh



Nguyên liệu:
1 phần ăn

Tôm sú 100g; xoài xanh 1 trái; ớt sừng 1 trái; chanh; tỏi băm; ớt băm; húng lủi; gia vị: muối, nước mắm, đường.

Cách làm:

Tôm sú lột vỏ chừa đuôi, chẻ giữa luộc chín. Xoài gọt vỏ cắt sợi, ớt sừng cắt sợi. Pha nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm và đường thành nước trộn gỏi có vị chua ngọt. Trộn xoài và ớt sừng cùng lá húng lủi cắt nhỏ, cho nước trộn gỏi vào, gia giảm muối cho vừa miệng. Bày gỏi xoài trên từng chiếc muỗng sứ, bên trên đặt một con tôm và trang trí thêm lá húng lủi. Gỏi xoài tôm ăn kèm bánh phồng tôm.

Theo QT và CTV
Sài Gòn tiếp thị

 

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra